• Thứ Ba, 21/12/2010 11:01 (GMT+7)

  Fujitsu tung ra trung tâm dữ liệu dạng hộp

  NND
  Công ty Fujitsu Technology Solutions vừa xuất xưởng một loại hạ tầng điện toán gọn gàng. Đó là một hệ thống mô-đun dạng phiến (blade) dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

  Primergy BX400 S1.
  Theo Alexander Akishin, Tư vấn công nghệ của Fujitsu, các hệ thống này được thiết lập tính đến nhu cầu của các tổ chức có mặt bằng triển khai thiết bị giới hạn và đang gặp khó khăn trong xây dựng hạ tầng kỹ thuật, muốn sở hữu những hệ thống máy chủ tiết kiệm nhưng quy mô.

  Cùng với đó, các hệ thống BX400 có thể được lắp đặt tại những chi nhánh của các công ty lớn hoặc ngay tại trung tâm của văn phòng chính, bổ sung cho các hệ thống lớn như Primergy BX900.

  Primergy BX400 là trung tâm dữ liệu dạng hộp. Nó được lắp đặt trong một vỏ máy gọn gàng, trong đó lắp đặt các máy chủ phiến và các mô-đun làm mát, trong số này có những mô-đun chế tạo chung với Công ty NetApp.

  Block kết cấu chính của hệ thống máy chủ mới là khung (chassis) Primergy BX400 S1 chiều cao 6U, trong đó có thể triển khai đến 8 mô-đun máy chủ phiến. Để nâng mức độ tin cậy và sẵn sàng, trong chassis này, người ta lắp ghép nhân đôi các cấu thành như mô-đun điều khiển, nguồn năng lượng và các quạt mát.

  Có 2 phương án triển khai chassis là theo chuẩn các cột 19 inch dưới dạng thiết bị độc lập, kích thước của chúng cùng mức ồn thấp cho phép đặt BX400 ngay dưới gậm bàn làm việc của quản trị hệ thống. Công suất tiêu thụ trong cấu hình cực đại của BX400 là khoảng 3kW.

  BX400 là "em út" của hệ thống máy chủ Primergy BX900. Nó có thể sử dụng các máy chủ phiến dành cho BX900. Đây là các mô-đun Primergy BX920 S2 và BX922 S2 chạy 2 bộ vi xử lý Intel Xeon 5500 hay là 5600 cũng như BX924 S2 chạy 2 bộ vi xử lý Xeon với tổng dung lượng bộ nhớ 288GB và có 2 cổng mạng Gigabit. Các mô-đun máy chủ vận hành trong thành phần BX400 hỗ trợ nhiều hệ điều hành, bao gồm Window Server, Novell SUSE Linux Enterprise Server, Red Hat Enterprise Linux, VMware ESX Server và Citrix Systems XenServer.

  Các mô-đun lưu trữ dữ liệu có dạng đĩa hay băng từ. Một trong số đó là Primergy VS960 cấu tạo từ máy chủ điều khiển 10 ổ đĩa được hỗ trợ công nghệ RAID 5. Trong máy chủ có tổ hợp phần mềm điều khiển tập trung Primergy ServerView Suite và hệ điều hành NetApp Data ONTAP-v đảm bảo hỗ trợ giao thức iSCSI, công việc vận hành với hệ thống file CIFS và NFS cũng như triển khai các chức năng đặc trưng cho các hệ thống lưu trữ NetApp - SnapShot, FlexVol, SnapRestore và FilerView.

  Có 4 slot kết nối phía sau chassis Primergy BX400 S1. Chúng được trang bị các giao diện mạng khác nhau bao gồm Gigabit Ethernet và 10 Gigabit Ethernet cũng như Fibre Channel. Fujitsu khẳng định những cấu thành của Primergy BX400 có mọi chức năng cần thiết để từ đó hình thành hạ tầng điện toán năng động.

  Theo các số liệu của Fujitsu, giá Chassis BX400 S1 là gần 3.300 euro (~84,9 triệu đồng). Giá khởi điểm của các mô-đun máy chủ là hơn 1.200 euro một chút (~30,9 triệu đồng), mô-đun chuyển mạch Gigabit Ethernet vào khoảng gần 2.000 euro (~51,5 triệu đồng).

  Văn phòng Fujitsu Technology Solution tại Nga đã nhận được những yêu cầu từ vài chục doanh nghiệp ngành nghề khác nhau, theo Akishin. Các doanh nghiệp này muốn biết giá của các cấu hình BX400 mà họ quan tâm. 

  Nguồn: IDG News Service Nga, 20/12/2010