• Thứ Tư, 05/01/2011 09:53 (GMT+7)

  Bữa tiệc công nghệ cho các doanh nghiệp hàng đầu

  Chương trình “Trải nghiệm HD với X-Conference” do Viettel Technologies tổ chức vừa qua tại Khách sạn Melia Hà Nội thu hút hơn 50 doanh nghiệp (DN) hàng đầu Việt Nam tham gia.

  Nhà cung cấp thiết bị Truyền hình hội nghị lớn nhất thế giới Polycom cũng hiện diện với tư cách là đối tác chiến lược của Viettel Technologies.

  Giới thiệu giải pháp truyền hình hội nghị.

  Chương trình diễn ra tối 27/12/2010, phân tích rất chi tiết sự khác biệt giữa truyền hình hội nghị (THHN) SD và HD thông qua việc trình diễn trực tiếp với các điểm cầu trong nước, quốc tế. Với độ phân giải từ 720p - 1080p, THHN HD cho độ nét cao hơn 10 lần so với công nghệ SD, tốc độ hình ảnh từ 25 - 30 frames/s, gấp đôi so với tốc độ của SD, bắt nét từng chi tiết, theo kịp mọi chuyển động. Tỷ lệ hình ảnh 16:9 giúp người xem có khả năng bao quát cao hơn. THHN HD truyền file thông tin dễ dàng với nhiều định dạng khác nhau tới tất cả các điểm đầu cuối. Để đạt được chất lượng HD, doanh nghiệp (DN) cần thoả mãn cả 2 điều kiện: thiết bị HD và đường truyền băng thông lớn ổn định nhưng giá của loại đường truyền này thường rất cao. Đây là vấn đề mà DN đang băn khoăn tìm giải pháp tối ưu.

  Ngoài ra, 6 DN còn được tham gia “45 ngày trải nghiệm miễn phí HD với X-Conference” với trị giá 6.800 USD/DN gồm: thiết bị THHN, thiết bị hiển thị, thiết bị âm thanh, tủ X-Shelter, các thiết bị phụ trợ, đường truyền cáp quang kênh trắng leased line và dịch vụ kết nối 24/7 tại 02 địa điểm của DN. Các DN được chọn tham gia gồm: Công ty Xăng dầu Hàng không Việt Nam - VINAPCO, TCT TM Hà Nội – HAPRO, Công ty Công nghiệp Hoá chất Mỏ - MICCO, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội – SHB, Công ty Cổ phần Sông Đà – SOMECO, Báo Sài Gòn Giải phóng.

  Các doanh nghiệp nhận chứng nhận tham gia chương trình 45 ngày trải nghiệm HD miễn phí với X-Conference.

  Ông Nguyễn Đình Thắng, ủy viên HĐQT NH Liên Việt cho biết: “Nếu cho rằng THHN HD X-conference chỉ dùng để họp thì chưa đủ. DN cần biết tận dụng triệt để hệ thống này vào các hoạt động nghiên cứu phát triển, tuyển dụng, nhất là đào tạo”. Ông Đỗ Quốc Hùng – Phó Tổng giám đốc Công ty xăng dầu Hàng không Việt Nam VINAPCO chia sẻ: "THHN là giải pháp mà chúng tôi quan tâm, tìm hiểu, thử nghiệm tại một số đơn vị". Còn ông Nguyễn Hữu Huynh – Giám đốc TT CNTT Tổng công ty Thương mại Hà Nội HAPRO cho biết: "Chúng tôi từng sử dụng công nghệ SD. Và giờ, tôi thực sự ấn tượng với công nghệ HD của X-conference. Tôi rất vui khi nhận được chương trình thử nghiệm vì với chương trình này tôi có thể một lần nữa kiểm tra chất lượng với điều kiện thực tế của DN".

  Nguồn: Viettel Technologies