• Thứ Hai, 17/01/2011 22:24 (GMT+7)

  Thanh toán cước taxi Mai Linh bằng SMS

  Phạm Hồng
  Ngày 17/1/2011, Công ty Cổ phần Tập đoàn Mai Linh chính thức triển khai 3 giải pháp thanh toán cước taxi bằng tin nhắn SMS qua MobiVí trên toàn hệ thống taxi Mai Linh tại TP.HCM.

  Từ trái sang: Ông Dung Tấn Trung và ông Trương Quang Mẫn.
  Ba giải pháp thanh toán cước toán cước taxi bằng SMS được triển khai gồm:

  1. Thanh toán bằng tin nhắn SMS dùng thẻ trả trước dành cho cá nhân/doanh nghiệp. Khách hàng mua thẻ trả trước do Mai Linh và MobiVí phát hành. Sau đó, nhắn tin nạp tiền theo hướng dẫn in phía sau thẻ là đã có thể thực hiện thanh toán

  2. Thanh toán bằng tin nhắn SMS dùng ví điện tử MobiVí trả ngay dành cho cá nhân/doanh nghiệp. Khách hàng đăng ký một tài khoản ví điện tử MobiVí. Sau đó, có thể dùng tin nhắn để thanh toán taxi Mai Linh và các dịch vụ hoặc giao dịch thương mại điện tử khác

  3. Thanh toán bằng tin nhắn SMS trả sau dành cho doanh nghiệp đang/sẽ dùng thẻ MCC (dịch vụ taxi trả tiền sau) của Mai Linh. Khách hàng có hợp đồng dùng dịch vụ trả sau và được Mai Linh cấp hạn mức là đã có thể đăng ký sử dụng ngay dịch vụ vừa tiện lợi cho nhân viên và giúp doanh nghiệp kiểm soát hạn mức sử dụng của từng nhân viên chặt chẽ hơn.

  Ông Trương Quang Mẫn, Phó Chủ tịch thường trực Tập đoàn Mai Linh cho biết, đây là giải pháp đầu tiên có mặt tại Việt Nam. Các giải pháp thanh toán bằng SMS mang đến cho khách hàng đang sử dụng dịch vụ taxi Mai Linh một hình thức thanh toán hiện đại và tiện lợi. Quy tắc hoạt động của ba giải pháp là khi cần thanh toán cước taxi, khách hàng chỉ cần thực hiện một tin nhắn SMS theo cú pháp đơn giản gửi về tổng đài của MobiVí.

  Ông Dung Tấn Trung, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Hỗ trợ dịch vụ thanh toán Việt Phú – đơn vị chủ quản Ví điện tử MobiVí, cho biết: Sự hợp tác giữa Mai Linh và MobiVí đã cho ra đời một cách thức thanh toán mang tính đột phá lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam và trên thế giới. Tiện ích này giúp cho cá nhân và doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, dễ dàng quản lý việc thanh toán, thu chi. Sự kiện này không chỉ đánh dấu một bước tiến quan trọng trong lĩnh vực thanh toán phi tiền mặt tại Việt Nam mà còn góp phần  khẳng định vị thế của MobiVí trong lĩnh vực này.

  Dịp này, Công ty cổ phần Tập đoàn Mai Linh và Công ty cổ phần hỗ trợ dịch vụ thanh toán Việt Phú tổ chức chương trình khuyến mãi dành cho các khách hàng sử dụng các phương thức thanh toán mới này từ ngày 17/1/2011 đến ngày 31/3/2011. Theo đó, khách hàng thanh toán cước taxi Mai Linh bằng tin nhắn SMS qua thẻ trả trước do MobiVí phát hành sẽ được giảm 5% khi mua thẻ, các khách hàng thanh toán bằng tin nhắn SMS dùng ví điện tử MobiVí trả ngay sẽ được giảm 5% khi thanh toán.

  Đồng thời, khách hàng thanh toán qua hai hình thức trên còn được nhận mã bốc thăm để tham gia chương trình bốc thăm trúng thưởng: 15 giải khuyến khích trị giá 500.000 đồng/giải (gồm 1 tài khoản trả trước Mai Linh trị giá 200.000 đồng và 1 coupon giảm giá khi mua thẻ điện thoại trị giá 300.000 đồng/coupon (khách hàng được giảm giá tới 10% trên mệnh giá thẻ khi mua thẻ điện thoại trả trước tại www.mobivi.vn/topup và trừ dần theo số lần sử dụng); 1 giải đặc biệt là “1 năm đi taxi Mai Linh miễn phí” khi thanh toán cước taxi Mai Linh bằng tin nhắn SMS qua MobiVí (khách hàng sẽ nhận 500.000 đồng/tháng, liên tục trong suốt 12 tháng kể từ tháng đầu tiên vào tài khoản trả trước Mai Linh để sử dụng dịch vụ). Mã bốc thăm trúng thưởng sẽ được công bố trên website www.mobivi.vn vào các ngày 20/1, 27/1, 10/2, 17/2, 24/2, 3/3, 10/3, 17/03, 24/3, 31/3 và Lễ bốc thăm sẽ diễn ra vào ngày 5/4/2011.