• Thứ Tư, 23/02/2011 18:58 (GMT+7)

  NISCI hợp tác cùng Panasonic phát triển công nghệ lõi

  Đức Minh
  Lễ ký ghi nhớ hợp tác phát triển công nghệ lõi giữa Viện Công nghiệp phần mềm và nội dung số Việt Nam (NISCI) và Công ty mạng hệ thống Panasonic đã diễn ra tại Hà Nội.

  Đại diện NISCI và Panasonic ký kết thỏa thuận hợp tác.
  Lễ ký kết có sự chứng kiến của Bộ trưởng Bộ TTTT Lê Doãn Hợp và Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam diễn ra ngày 22/2/2011. Việc ký kết nhằm mục tiêu nghiên cứu, chuyển giao và ứng dụng một số công nghệ lõi mà Panasonic đang sở hữu vào các sản phẩm và dịch vụ đám mây iDragon Cloud.

  Phát biểu tại lễ ký kết, Bộ trưởng Lê Doãn Hợp đánh giá cao mối quan hệ hợp tác Việt Nam – Nhật Bản. Việt Nam hiện đang quan tâm đến các vấn đề về công nghệ lõi và tiết kiệm năng lượng. Để sớm trở thành một nước mạnh về CNTT, Việt Nam đang tích cực phát triển nền công nghiệp phần mềm và nội dung số, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ lõi, công nghệ xanh.

  Trước lễ ký kết này, trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác phát triển CNTT-TT đã được ký kết giữa Bộ TTTT Việt Nam và Nhật Bản, trong năm 2010, NISCI và Trung tâm phát triển công nghệ lõi thuộc Công ty mạng hệ thống Panasonic đã có một số hoạt động hợp tác nghiên cứu, khảo sát về việc triển khai hạ tầng mạng LAN không dây và một số ứng dụng dùng cho giáo dục.

  Với việc chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác, NISCI và Panasonic sẽ phối hợp triển khai nghiên cứu, thiết kế và chuyển giao, ứng dụng một số công nghệ lõi mới nhất Panasonic đang sở hữu để xác thực và bảo mật hạ tầng mạng máy tính không dây mắt lưới trên diện rộng, cũng như tích hợp các công nghệ này vào các sản phẩm và dịch vụ điện toán đám mây iDragon Cloud.

  Cùng ngày, NISCI đã chính thức ra mắt số 1 Tạp chí Phần mềm và Nội dung số. Đây là tạp chí khoa học – công nghệ chuyên ngành đầu tiên về công nghiệp phần mềm và nội dung số, xuất bản 2 tháng 1 kỳ.
   

   .