• Thứ Sáu, 04/03/2011 11:13 (GMT+7)

  Giải báo chí CNTT-VT TP.HCM mở rộng 2009-2010: Thế Giới Vi Tính B đạt 2 giải thưởng

  Minh Khoa
  “Giải Báo chí CNTT-VT TP.HCM mở rộng lần hai (2009-2010) cho thấy sự lớn mạnh của lực lượng phóng viên viết về lĩnh vực CNTT-VT của TP.HCM”, ông Nguyễn Văn Phùng, trưởng ban tổ chức Giải.
  Thế Giới Vi Tính – PC World B giành giải Nhì và giải Ba với các cụm bài Chủ điểm “Dịch vụ hành chính công trực tuyến” và “Lộ trình 10 năm cho một triệu nhân lực CNTT-TT”. Bạn đọc có thể xem thêm các cụm bài trên website www.pcworld.com.vn hoặc trên ấn phẩm TGVT B tháng 6/2010 và tháng 8/2010.

  Ngày 14/1/2011, Câu lạc bộ Phóng viên CNTT-VT TPHCM (HIPC) đã phối hợp cùng Hội Nhà Báo TP.HCM trao Giải Báo chí CNTT-VT TP.HCM mở rộng lần thứ hai (2009-2010) tại TP.HCM.

  Ông Nguyễn Văn Phùng, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà Báo TP.HCM, trưởng ban tổ chức nhận xét thêm: “Những bài viết của các phóng viên CNTT-VT đã đóng góp vào sự phát triển nhanh chóng của ngành CNTT-VT nói riêng, nền kinh tế nói chung của TP.HCM và đất nước trong thời gian vừa qua”.

  Giải báo chí CNTT-VT lần thứ hai này đã thu hút được gần 300 tác phẩm dự thi từ hơn 40 cơ quan báo chí trung ương và địa phương trong cả nước. Số lượng bài gửi dự thi lần này nhiều hơn 100 bài so với lần tổ chức Giải đầu tiên vào năm 2008.

  Có 3 điểm chính cần nhắc đến trong giải năm nay: Chất lượng bài dự thi cao; Nội dung đề cập đa dạng, phản ánh được các vấn đề thời sự của ngành; Số lượng bài thi nhiều hơn cùng với trị giá giải thưởng cao hơn lần thứ nhất.

  Giải Nhất trị giá 8 triệu đồng/giải đã được trao cho nhóm phóng viên báo Sài Gòn Giải Phóng (Bá Tân – Tiến Đạt). 3 giải Nhì trị giá 6 triệu đồng/giải được trao cho Tạp chí Thế Giới Vi Tính - PC World B; Báo điện tử ICT News; Báo Lao Động. 5 giải Ba trị giá 4 triệu đồng/giải được trao cho Tạp chí Thế Giới Vi Tính – PC World B, Tạp chí Tin Học và Đời Sống, báo Sài Gòn Tiếp Thị, Bưu điện Việt Nam và Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC (TP.HCM).

  Ngoài ra, còn có 7 giải Khuyến khích trị giá 1,5 triệu đồng/giải và 3 giải chuyên đề do các nhà tài trợ trao tặng. Tham gia đồng hành với Giải có các đơn vị: Hội đồng phát triển Ngoại thương Đài Loan (TAITRA) - Nhà tài trợ vàng; Các nhà tài trợ chính: Yahoo! Vietnam; Công ty Điện Toán và Truyền số liệu khu vực miền Nam – VDC 2; Trung tâm Viễn Thông Di Động khu vực 2 (VMS MobiFone). Các đơn vị đồng tài trợ: Công ty TNHH một thành viên Phát triển Công Viên Phần Mềm Quang Trung; Công ty Viễn Thông A; Công ty Dịch Vụ Viễn Thông Việt Nam (Vinaphone); Công ty cổ phần FPT; Thông tấn xã Việt Nam tại TP.HCM tài trợ địa điểm tổ chức.

  ID: B1102_28