• Thứ Bảy, 19/03/2011 12:13 (GMT+7)

  Đơn giản hóa quy trình sản xuất thực phẩm

  Mai Phương
  Công ty Tectura cùng Microsoft giới thiệu giải pháp cho quy trình sản xuất ngành thực phẩm, giúp giám sát và quản lý kinh doanh một cách chặt chẽ và hiệu quả.

  Hội thảo đã thu hút gần 30 giám đốc điều hành, giám đốc sản xuất, giám đốc chuỗi cung ứng trong ngành sản xuất thực phẩm… Ông Nguyễn Chí Đức, Tổng giám đốc Tectura Việt Nam, cho biết Tectura là đơn vị đối tác của Microsoft để triển khai giải pháp thông minh Microsoft Dynamics NAV 2009.

  Tectura hiện đang nhắm đến các giải pháp dựa trên nền tảng Microsoft Dynamics NAV 2009 dành cho các nhà sản xuất thực phẩm để giúp họ có thể điều hành tổng thể quy trình hoạt động với chất lượng đạt được cao nhất và mang lại năng suất cũng như hiệu quả về mặt chi phí đầu tư.

  Ông Đức nói thêm giải pháp Tectura đưa ra có thể giúp khách hàng tùy biến, tùy chỉnh để phù hợp với mô hình của doanh nghiệp hiện tại và bảo đảm sự ràng buộc giữa các khâu trong quá trình sản xuất thực phẩm và khâu phân phối được nhịp nhàng hơn. Thông qua Microsoft Dynamics NAV 2009 và giải pháp của Tectura, các nhà quản lý quy trình sản xuất thực phẩm sẽ có một cái nhìn tổng quát liên quan đến sản phẩm, kho hàng, dịch vụ khách hàng và tiến trình theo dõi đơn đặt hàng… để mục đích cuối cùng là đưa ra các quyết định kinh doanh tốt hơn.

  Ông Võ Anh Quang, Giám đốc giải pháp ERP của Tectura, chia sẻ một quy trình sản xuất thực phẩm sẽ có nhiều phân hệ để đáp ứng những chi tiết cụ thể mà ngành thực phẩm đòi hỏi. Đối với quy trình sản xuất thực phẩm sẽ có một số thành phần quan trọng như công cụ (tools), công thức (recipe), bộ định mức tiêu hao nguyên vật liệu (BOM)…, từ đó sẽ phân cấp ra những chi tiết nhỏ hơn để giúp nhà quản lý giám sát chặt chẽ một số tính năng đặc thù cho ngành này như trọng lượng, dung sai chênh lệnh của sản phẩm… Bên cạnh đó, giao diện của chương trình để xử lý các tiến trình để cập ở trên khá thân thiện, tương tự như giao diện Microsoft Outlook. Các gói sản phẩm cũng sẽ được chuyển hóa thành ngôn ngữ Việt Nam để phù hợp với doanh nghiệp.

  Hiện tại, Tectura có hơn 20 khách hàng tại Việt Nam đang sử dụng giải pháp Microsoft Dynamics NAV. Microsoft Dynamics NAV là giải pháp quản trị doanh nghiệp toàn diện, tích hợp các chức năng cần thiết của doanh nghiệp vào một hệ thống hợp nhất như sổ sách kế toán, hàng tồn kho, tài sản cố định, lưu chuyển tiền tệ… 

  Từ khóa: Microsoft, Tectura