• Thứ Ba, 29/03/2011 15:28 (GMT+7)

  IBM mở rộng phòng thí nghiệm máy chủ ở Đài Loan

  Huy Thắng
  Hôm 28/3/2011, IBM cho biết đang mở rộng hoạt động một phòng thí nghiệm ở Đài Loan để thiết kế máy chủ cao cấp, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người dùng cơ sở dữ liệu doanh nghiệp.

  Hãng công nghệ đa quốc gia của Mỹ này sẽ tăng số nhân viên lên 10% tại một phòng thử nghiệm hiện có ở Đài Bắc (Đài Loan), và sẽ sử dụng nguồn tài năng này để nghiên cứu các thiết kế mới cho máy chủ mang thương hiệu Power Systems của hãng, đại diện của IBM cho biết.

  IBM cần sản xuất máy chủ cao cấp cho khách hàng doanh nghiệp trên khắp thế giới và sẽ tập trung vào các thị trường mới nổi, vì các doanh nghiệp hiện đang tìm cách sử dụng tốt hơn hoặc nhanh hơn các hồ sơ đã được điện toán hóa như cơ sở dữ liệu khách.

  IBM đã đưa vào hoạt động Phòng Thí nghiệm Hệ thống và Công nghệ Đài Loan từ năm 2004, sau khi chọn Đài Loan làm một trong số 37 vị trí trên thế giới đặt phòng thí nghiệm  của hãng, vì nơi đây có lực lượng lao động địa phương có tay nghề và có các chính sách hỗ trợ.

  IBM cho biết, phòng thí nghiệm này đã bắt đầu được mở rộng vào hôm 24/3/2011, sẽ nghiên cứu các thiết kế cho các hệ thống máy tính trong ngành điện và cơ khí, dịch vụ khách hàng, và quản lý xuyên vùng. Năm ngoái, hãng đã tập trung sản xuất máy chủ cho các thị trường mạng lưới điện, truyền thông di động, y tế và tài chính.

  Giám đốc phòng thí nghiệm Chris Verne cho biết, đây là thành công của IBM. Hãng sắp có một hệ sinh thái gồm các sản phẩm và các doanh nghiệp mà họ có thể hợp tác làm ăn.

  IBM sẽ chuyển giao cấu trúc máy chủ của họ cho các hãng thầu công nghệ cao của Đài Loan để thiết kế và sản xuất.

  IBM cho biết, việc mở rộng này sẽ giúp ngành công nghiệp sản xuất gia công của Đài Loan linh hoạt hơn và hướng về dịch vụ nhiều hơn, gia tăng sử dụng hệ thống máy chủ Power Systems cho công việc phân tích và các ứng dụng phức tạp.

  IBM cho biết, máy chủ Power Systems của họ chiếm 54% thị phần của thị trường máy chủ Unix trong quý 4 năm ngoái, đạt gần 6% so với các công ty cạnh tranh khác, gồm Hewlett-Packard và Oracle, sau khi công ty này mua lại Sun Microsystems.

  IBM từ chối cho biết số tiền họ dự tính đầu tư vào việc mở rộng phòng thí nghiệm này.

  Nguồn: IDG News, 28/3/2011