• Thứ Bảy, 16/04/2011 11:16 (GMT+7)

  HP Việt Nam hoàn thiện GP điện toán đám mây với 3PAR

  V.L
  Hệ thống lưu trữ mới giúp tối ưu hóa việc triển khai các dịch vụ điện toán đám mây và đơn giản hóa quản trị dữ liệu.

  Hôm thứ Sáu (15/4/2011) tại Hà Nội, HP Việt Nam công bố tích hợp hệ thống lưu trữ tiện ích 3PAR vào danh mục sản phẩm thuộc giải pháp hạ tầng hội tụ của HP, việc tích hợp nhằm đơn giản hóa triển khai dịch vụ điện toán đám mây đồng thời giới thiệu thêm các giải pháp lưu trữ mới cho ảo hóa và tránh trùng lặp dữ liệu.

  Việc tích hợp hệ thống 3PAR vào giải pháp điện toán đám mây của HP mang lại cho khách hàng một phương pháp để cung cấp và mở rộng dung lượng lưu trữ trong môi trường điện toán đám mây công cộng và doanh nghiệp. Đồng thời giúp giảm thời gian triển khai ứng dụng, tăng hiệu quả vận hành và quản trị hệ thống lưu trữ, tiết kiệm chi phí lưu trữ.

  Để cung cấp cho khách hàng hệ thống tủ đĩa hiệu năng cao cho các dữ liệu dạng file trong môi trường điện toán đám mây, HP sử dụng HP X9300 Network Storage Gateway, dựa trên công nghệ IBRIX và hệ thống lưu trữ 3PAR. Kết hợp khả năng lưu trữ “thin” của hệ thống 3PAR với khả năng phân lớp và di trú dữ liệu của hệ thống X9300 Network Storage có thể giảm tới 50% yêu cầu về dung lượng lưu trữ.

  Bên cạnh đó, HP đã giới thiệu giải pháp HP P4800 G2 SAN, loại bỏ hoàn toàn kết nối từ máy chủ tới hệ thống lưu trữ ngoài, giúp giảm chi phí kết nối tới 65%. Việc sử dụng chung phần mềm quản trị cho cả máy chủ, lưu trữ và mạng làm tăng hiệu suất hệ thống tới 40%.

  Ngoài ra, HP cũng giới thiệu hệ thống lưu trữ HP D2D4324 giúp giảm 95% chi phí lưu trữ đĩa, và hệ thống HP E5000 Messaging System dành cho Microsoft Exchange Server 2010…

  Được công bố trên thế giới từ ngày 3-3, hệ thống lưu trữ mới này đã được khá nhiều doanh nghiệp đón nhận. Đối tượng sử dụng hệ thống 3PAR được HP nhắm đến là các doanh nghiệp lớn, các nhà cung cấp dịch vụ hosting (dịch vụ lưu trữ website). Đã có 7/10 nhà cung cấp hosting lớn nhất thế giới sử dụng 3PAR, trong đó có Rackspace, AT&T, Savvis, NTT Group…

  Theo thông tin từ đại diện HP Việt Nam, sau khi công bố đã có doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên triển khai hệ thống này vào đầu tháng tới.