• Thứ Năm, 12/05/2011 23:27 (GMT+7)

  Zuken trình diễn phần mềm thiết kế điện - điện tử

  Minh Chí
  Công ty Cổ phần Thiết kế và Máy tính Kỳ diệu (MICAD) vừa trở thành đại diện chính thức cho hãng phần mềm Zuken, phân phối các phần mềm thiết kế chuyên ngành điện – điện tử của Zuken tại Việt Nam.

  Ngày 12/5/2011, MICAD cùng với đại diện của hãng Zuken (Nhật Bản) tổ chức hội thảo “Sáng tạo trong thiết kế điện – điện tử cùng Zuken” tại TP.HCM. Hai chuyên gia của hãng Zuken đến từ Singapore đã trình diễn các tính năng chuyên nghiệp của phần mềm thiết kế CADSTAR và E3 Series. Phần mềm CADSTAR chuyên dùng trong thiết kế các mạch in điện tử (PCB - Printed Circuit Board); còn E3 Series lại dành cho lĩnh vực cơ điện.

  Phần mềm thiết kế chuyên ngành điện tử CADSTAR của hãng Zuken.

  Phần mềm CADSTAR có một số ưu điểm như vẽ sơ đồ nguyên lý nhanh, có khả năng mô phỏng mạch điện tử (Simulation), cập nhật bằng thư viện trực tuyến… Đặc biệt, CADSTAR có thể vẽ mạch in nhanh với độ chính xác cao; kể cả với các chân linh kiện cực nhỏ.

  Trong khi đó, E3 Series lại hỗ trợ đội ngũ kỹ sư thiết kế trong việc tính toán các thông số thuỷ - động lực học, khí nén, tạo mẫu thiết kế với không gian 3D… Phần mềm thiết kế E3 Series sẽ giải quyết bài toán về năng lượng với các hệ thống điều khiển phức tạp; tạo sơ đồ mạch điện tiết kiệm…

  Công ty MICAD chuyên cung cấp phần mềm tự động hóa trong thiết kế cơ khí, điện, xây dựng, tư vấn về công nghệ phần mềm… MICAD cũng là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực thiết kế với sự trợ giúp của máy tính (CAD – Computer Aided Design) tại Việt Nam. Hiện tại, MICAD đang là nhà phân phối phần mềm thiết kế cơ khí của hãng SolidWorks Corporation và phần mềm thiết kế xây dựng cơ bản của hãng Bentley Systems.

  Zuken là một công ty phần mềm chuyên thiết kế các công trình liên quan đến điện – điện tử (EDA – Electronic Design Automation); Công ty được thành lập từ 1976. Ngoài trụ sở chính đặt tại Nhật Bản, hãng Zuken còn thiết lập 10 văn phòng đại diện ở Mỹ, Đức, Pháp, Trung Quốc, Singapore…