• Thứ Năm, 26/05/2011 17:58 (GMT+7)

  TRG giới thiệu giải pháp quản lý cửa hàng bán lẻ

  Chí Thịnh
  Giải pháp quản lý dành cho các nhà bán lẻ chuyên nghiệp - Retail Pro đã được triển khai ở 73 quốc gia trên thế giới với hơn 80.000 cửa hàng và hỗ trợ 19 ngôn ngữ.

  Công ty TRG International cùng với đại diện Retail Pro International (Mỹ) vừa tổ chức hội thảo giới thiệu giải pháp quản lý dành cho các nhà bán lẻ chuyên nghiệp tại khách sạn Sheraton, TP.HCM, ngày 26/5/2011. Đây là giải pháp quản lý việc kinh doanh các điểm bán lẻ (Point Of Sale) thông qua hệ thống mạng.

  Các doanh nghiệp có chuỗi cửa hàng bán lẻ tham dự hội thảo giới thiệu Retail Pro.

   

  Theo bà Phạm Thanh Bình, Giám đốc Phát triển Kinh doanh của Công ty TRG International, phần mềm quản lý dành cho các nhà bán lẻ - Retail Pro đã được sử dụng trên 300 cửa hàng tại Việt Nam. Những thương hiệu ở Việt Nam đang sử dụng giải pháp này khá thành công như: Hermes, Escada, John Henry, Dr. Marten, Kappa, Ecko, Replay, Ninomaxx, M&N…

   

  Retail Pro có các phân hệ chính như: Quản lý các hoạt động tại điểm bán hàng; Quản lý kho hàng/hàng hóa; Quản lý việc mua hàng, nhà cung cấp; Quản lý quan hệ khách hàng; Quản lý nhân viên… Ngoài ra, Retail Pro còn hỗ trợ các công cụ thiết kế chứng từ, hỗ trợ kỹ thuật, giúp kỹ thuật viên bảo trì cơ sở dữ liệu thuận tiện và dễ dàng, các tác vụ sao lưu dự phòng cơ sở dữ liệu đều có thể tạo lịch trình thực hiện tự động.

  Giải pháp quản lý Retail Pro có thể giúp các cửa hàng bán lẻ tiết kiệm thời gian nhập dữ liệu cho các phiếu nhập kho và xuất kho. Khách hàng sẽ không cần nhập lại dữ liệu đối với các phiếu xuất/nhập kho cho các cửa hàng bán lẻ. Phần mềm quản lý Retail Pro sẽ tự động chuyển phiếu xuất kho thành phiếu nhập kho sau khi các cửa hàng ra lệnh chấp nhận (Approved).

  Ông Phạm Hồng Thái, Phó Tổng giám đốc Công ty TRG International: “Giải pháp Retail Pro được đưa vào Việt Nam hơn 4 năm. Từ một đối tác cung cấp và triển khai giải pháp, chúng tôi đã trở thành đối tác phát triển phần mềm (Software Developer) cho Retail Pro International và thu thập được nhiều kinh nghiệm nhằm đáp ứng những yêu cầu đặc thù cho từng doanh nghiệp”.
  Hệ thống quản lý Retail Pro sẽ tự động phân bổ số lượng, chủng loại hàng hoá… theo ý muốn của người quản lý. Hoặc chuyển sang cơ chế phân bổ hàng hoá thủ công và chọn riêng từng cửa hàng chi nhánh với thời gian gửi hàng ưu tiên. Người quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ có thể kiểm soát những sự thay đổi về giá vốn, giá bán, số lượng hàng hoá…

  Các nhà bán lẻ có thể tự thiết kế, in thêm logo vào các loại chứng từ (hoá đơn bán hàng, nhãn hàng hoá…) bằng phần mềm Retail Pro. Kể cả nhãn dán trên phong bì gửi cho từng nhóm khách hàng cũng có thể được lọc ra từ cơ sở dữ liệu khách hàng với họ tên khách hàng, địa chỉ...

  Ông Richard Kolodynski, Phó Chủ Tịch Retail Pro International cho biết: “Retail Pro International có khả năng hỗ trợ trên toàn cầu thông qua các văn phòng đại diện và các đối tác như TRG. Chúng tôi có thể giúp khách hàng tăng trưởng và đảm bảo cung cấp một giải phảp quản lý tối ưu kể cả khi khách hàng có những yêu cầu đặc biệt nhất hoặc độc nhất”.

  Theo TRG, Retail Pro có khả năng trao đổi dữ liệu 2 chiều từ trụ sở chính đến các cửa hàng và ngược lại; dữ liệu này sẽ hỗ trợ các nhà quản lý đưa ra những quyết định kinh doanh hợp lý và kịp thời. Retail Pro còn hỗ trợ việc đưa ra các chương trình khuyến mãi, điều chỉnh giá… các mức giá này sẽ tự động chuyển xuống tất cả các cửa hàng. Nhân viên bán hàng sẽ không cần nhớ quá nhiều chương trình, thao tác đơn giản do tất cả đều đã được thiết lập sẵn từ trung tâm điều hành.