• Thứ Hai, 06/06/2011 15:24 (GMT+7)

  ACB online ứng dụng chữ ký số của VNPT

  Vi Lê
  ACB sẽ phối hợp và phát triển tích hợp chữ ký số vào dịch vụ Internet Banking, cung cấp cho khách hàng trên cơ sở cùng triển khai dịch vụ chữ ký số công cộng VNPT-CA.

  Đại diện VDC (trái) và ACB (phải).
  Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác kinh doanh giữa Công ty Điện toán – Truyền số liệu khu vực Miền Nam (VDC - thuộc Tập đoàn VNPT) và Ngân hàng Thương mại cổ phần Á Châu (ACB) đã chính thức diễn ra ngày 4/6/2011, tại TP. HCM. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo VDC Miền Nam, lãnh đạo ACB và các cơ quan truyền thông.

  VDC là một trong những đơn vị đầu tiên được cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng VNPT-CA. Hiện, VDC cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số cho cơ quan, tổ chức, cá nhân, sử dụng trong các hoạt động công cộng. Các loại chứng thư số do VNPT cung cấp bao gồm: Chứng thư số cá nhân cho cơ quan, tổ chức, cá nhân; Chứng thư số SSL (chứng thư số dành cho Website); Chứng thư số cho CodeSigning (Chứng thư số dành cho ứng dụng).

  Thông qua sự hợp tác kinh doanh này, VDC và ACB đã đạt được thỏa thuận hợp tác trong việc cùng phối hợp xây dựng và phát triển tích hợp chữ ký số vào ứng dụng Internet Banking cung cấp cho các khách hàng nhằm đáp ứng nhu cầu mở rộng quy mô hoạt động cũng như nâng cao chất lượng dịch vụ của ngân hàng. Ngay tại buổi lễ ký kết, VDC miền Nam đã tặng cho các khách hàng lớn của ACB thẻ token và 1 năm sử dụng miễn phí dịch vụ chữ ký số công cộng VNPT-CA.

  Cũng tại buổi lễ, bà Dương Tố Dung, Phó ban ACB online cho biết, ACB ngưng cung cấp mới chứng thư số do VASC cấp trong tháng 6/2011. Các khách hàng đang dùng chứng thư số do VASC cấp sẽ tiếp tục sử dụng cho đến khi hết hạn sử dụng (1 năm). Khách hàng mới đăng ký phương thức xác thực sử dụng chứng thư số sẽ dùng chứng thư số do một trong bốn tổ chức VNPT, VIETTEL, FPT, BKAV cấp. Khách hàng có thể mua thiết bị lưu trữ (PKI Token, SmartCard, Thiết bị HSM và file mã hóa) và chứng thư số nói trên tại quầy của ACB.

  Tuy nhiên, hiện nay các dịch vụ gia tăng trên mạng Internet đang phát triển rất phong phú và đa dạng, điều này đòi hỏi VDC phải có chiến lược hòa nhập và phát triển các dịch vụ mà thế giới đang có, đặc biệt rất cần sự hỗ trợ của Nhà nước trong việc cải thiện môi trường pháp lý để phát triển các dịch vụ mới.

  Từ khóa: chữ ký số, PKI