• Thứ Năm, 16/06/2011 19:17 (GMT+7)

  Microsoft giới thiệu các giải pháp toàn diện cho doanh nghiệp

  Châu Phan
  Hội thảo do Microsoft tổ chức hôm 15/6/2011 tại TP.HCM, gồm có phần giới thiệu chung cho các cấp quản lý, và phần chuyên sâu cho các chuyên gia IT để triển khai và phát triển.

  Các chuyên Microsoft tập trung giới thiệu các bộ giải pháp nhằm đáp ứng một cách toàn diện, tối ưu và linh hoạt cho các doanh nghiệp trước xu hướng của thời kỳ mới đầy cạnh tranh và những thách thức ngày càng cao đang đặt ra với họ.

  Các bộ giải pháp toàn diện của Microsoft được giới thiệu tại hội thảo bao gồm: Tối ưu hóa cơ sở hạ tầng CNTT; Ảo hóa; An toàn an ninh mạng cho doanh nghiệp; Truyền thông hợp nhất; ERP và CRM với bộ giải pháp Microsoft Dynamics.

  Các giải pháp của Microsoft có thể được triển khai theo mô hình tại doanh nghiệp, hoặc trên nền điện toán đám mây. Khách hàng cũng có thể kết hợp cả hai mô hình này để tận dụng một cách tốt nhất cơ sở hạ tầng sẵn có của các doanh nghiệp vừa áp dụng được công nghệ tiên tiến, Bà Rosalind Quek - Giám đốc khối Doanh nghiệp SMB, Microsoft Việt Nam chia sẻ.

  Trình bày của các diễn giả cho thấy, các giải pháp của Microsoft có ưu điểm là triển khai nhanh, vận hành đơn giản nhờ giao diện quen thuộc với người dùng Windows.

  Một điểm nổi bật là khả năng cộng tác cao với người dùng doanh nghiệp và những đối tác bên ngoài từ bất cứ đâu và khi nào bằng nhiều loại thiết bị khác nhau với độ an toàn cao.

  Mô hình Tối ưu hóa hạ tầng CNTT của Microsoft được ông Nguyễn Lê Hưng – chuyên gia giải pháp của Microsoft Việt Nam, trình bày, nhấn mạnh tới việc gắn kết giữa CNTT với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp; CNTT ngày càng tham gia nhiều vào hoạt động kinh doanh, giúp giảm chi phí và các dự án CNTT góp phần thúc đẩy doanh nghiệp tăng tốc, loại bỏ sự phức tạp và tăng cường an ninh cho truy cập.

  Giải pháp tối ưu hóa hạ tầng CNTT của Microsoft bao gồm từ máy chủ, máy trạm và hạ tầng nhánh thông qua các sản phẩm như Microsoft Windows Server 2008 R2, Microsoft System Center, Microsoft ForeFront. Doanh nghiệp dựa trên những phân tích để chia nhỏ bài toán, căn cứ theo những đánh giá về năng lực hiện tại, phân tích khoảng cách, đưa ra lộ trình và đi đến một giải pháp tổng thể.

  Bà Phan Tú Quyên, phụ trách khối Doanh nghiệp đa quốc gia, Microsoft Việt Nam tóm tắt: “Với việc đầu tư vào các giải pháp này của Microsoft, các doanh nghiệp không chỉ nâng cao được hiệu quả của CNTT mà còn có thể giúp CNTT gắn kết với công việc kinh doanh của doanh nghiệp, cả hai điều này đều góp phần nâng cao lợi nhuận thu được từ đầu tư CNTT cho doanh nghiệp”.

  Công nghệ Ảo hóa Hyper-V của Microsoft là một trong những giải pháp phù hợp nhất nhằm tận dụng tối đa hệ thống phần cứng hiện có; doanh nghiệp sẽ không cần phải đầu tư từ 4 đến 5 máy chủ cho những cơ sở hạ tầng thông tin như thường thấy, qua đó giảm thiểu các chi phí vận hành, tiêu biểu là tiền điện, chi phí bảo trì, phòng lắp đặt máy chủ…

  Giải pháp System Center của Microsoft hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng được mô hình quản trị tập trung như cài đặt, cấu hình, giám sát, sao lưu, phục hồi và tự động hóa theo qui trình định sẵn với cam kết cấp độ dịch vụ được đặt ra từ trước. Giải pháp còn giúp quản lý tập trung các server, thiết bị, ứng dụng, client… trên môi trường vật lý và các giải pháp ảo hóa của hãng khác.

  Có một thực tế thường xảy ra mâu thuẫn giữa nhu cầu sử dụng thoải mái để đem lại hiệu suất cao cho công việc của các nhân viên, trong khi bộ máy quản lý của doanh nghiệp lại gặp các khó khăn về an toàn, an ninh cũng như sự thông suốt của hệ thống. Các hệ thống CNTT trong doanh nghiệp đều gặp chung vấn đề cản trở, trì trệ hay tệ hơn là đình trệ vận hành do các sự cố.

  Những chi phí cho việc sửa chữa và khắc phục các vấn đề về an toàn và khôi phục dữ liệu không phải là nhỏ. Do vậy, việc khai thác và sử dụng các tài nguyên hệ thống theo phương thức ổn định, an toàn nhất mà vẫn đảm bảo sự năng suất, linh động và ưu việt nhất cho người dùng là bài toán không kém phần quan trọng cho các hệ thống CNTT.

  Theo ông Trương Văn Quang – chuyên gia tư vấn kỹ thuật cho các đối tác của Microsoft Việt Nam, an toàn thông tin là giải pháp tổng thể. Các giải pháp an ninh của Microsoft được thiết kế và tích hợp xuyên suốt trong tầng phần mềm từ lớp nền tảng, ứng dụng lõi cho đến hệ thống quản trị.

  Xem tiếp : 12>