• Thứ Bảy, 25/06/2011 16:06 (GMT+7)

  Quản lý doanh nghiệp bằng smartphone

  Việt Hải
  Google là công cụ ích lợi và đầy đủ tính năng nhằm phục vụ quản lý doanh nghiệp. Tuy nhiên, hầu hết doanh nghiệp không sử dụng hết các tính năng của dịch vụ này.

  Nắm bắt được nhu cầu ngày càng tăng trong việc quản lý doanh nghiệp (DN) cũng như sự phổ biến của chiếc điện thoại di động, Công ty cổ phẩn CNTT BOM đã tổ chức hội thảo “Điều hành doanh nghiệp mọi lúc, mọi nơi bằng điện thoại di động Smartphone” tại Trung tâm học tập Phát triển TP.HCM ngày 25/6/2011.

  Trong hội thảo, các DN đã đưa ra rất nhiều nhu cầu cụ thể về việc quản lý doanh nghiệp một cách hiệu quả và nhanh chóng. Theo ông Trần Ngọc Anh, Giám đốc điều hành công ty BOM, tất cả các nhu cầu về nhân lực, tài chính, tồn kho, bán hàng... mà các DN đưa ra là vấn đề về truyền thông nội bộ. Do đó, hội thảo đề cập đến giải pháp “Văn phòng trực tuyến”, đồng thời để tiện lợi và nhanh chóng, giải pháp này còn được tích hợp với một công cụ đắc lực, đó là chiếc điện thoại di động.

  Ông Anh cho biết, Google là một công cụ rất ích lợi và đầy đủ tính năng cần thiết nhằm mục đích phục vụ quản lý DN. Tuy nhiên, hầu hết các DN đều không sử dụng hết các tính năng của dịch vụ này. Thay vì phải thuê một nhân viên IT, đăng ký sử dụng dịch vụ của các nhà cung cấp khác với chi phí cao và chất lượng chỉ tương đương hoặc thấp hơn, các DN vừa và nhỏ có thể đăng ký sử dụng gói thuê bao miễn phí của Google (gói Trial quản lý 10 nhân viên, có thể đồng bộ nhiều tài khoản). Ngoài ra giao diện của công cụ này rất giống gmail, có đuôi là tên của DN, các tính năng hỗ trợ, kết nối với Outlook và điện thoại di động Smartphone... Người sử dụng có thể xem mọi thông tin về dịch vụ trên Google Apps.

  Để phục vụ cho nhu cầu trên, BOM còn cung cấp khóa học về “Văn phòng trực tuyến” dành cho các DN nghiệp có nhu cầu cụ thể, giúp cài đặt miễn phí, và cung cấp tài liệu hướng dẫn cho các DN tham gia hội thảo.