• Thứ Sáu, 08/07/2011 22:22 (GMT+7)

  Ký Biên bản ghi nhớ giữa M&C và Cisco

  Việt Hải
  Sự hợp tác chặt chẽ giữa các công ty phát triển bất động sản và các đơn vị cung cấp giải pháp công nghệ sẽ là điều kiện then chốt cho việc triển khai cộng đồng được kết nối tại Việt Nam.

  Ông Lee Chiang Toh (giữa trái); ông Nguyễn John (giữa phải).
  Cùng lúc diễn ra hội thảo “Thông minh + Kết nối: Xu thế phát triển nhà ở và đô thị” ngày 8/7/2011, tại khách sạn Sheraton, Công ty Cisco Systems Việt Nam và Tập đoàn M&C, một trong những tập đoàn phát triển bất động sản hàng đầu Việt Nam đã tuyên bố mở rộng quan hệ hợp tác trong việc phát triển “Cộng đồng Thông minh + Kết nối” tại Việt Nam. Theo biên bản ghi nhớ không ràng buộc về sự hợp tác xa hơn nữa giữa hai công ty, Cisco sẽ được bổ nhiệm trở thành cố vấn CNTT cho tập đoàn M&C.

  Tại Triển lãm Thế giới Thượng Hải vào 16/6/2010, Cisco và Tập đoàn M&C đã tuyên bố dự định hợp tác nhằm biến đổi các thành phố của Việt Nam thành các “Cộng đồng Thông minh + Kết nối” thông qua việc triển khai các giải pháp CNTT để thay đổi các công trình bất động sản của Việt Nam thành các cộng đồng bền vững và được kết nối. Saigon M&C Tower, công trình tiêu biểu của M&C được dự kiến sẽ là công trình đầu tiên triển khai việc hợp tác này. Sự phát triển của tòa cao ốc sang trọng gồm 41 tầng với diện tích 150.000 mét vuông một khi hoàn thành kế hoạch sẽ là công trình áp dụng công nghệ tiên tiến nhất Việt Nam.

  Ông Lee Chiang Toh, Tổng giám đốc Cisco Việt Nam phát biểu: “Cộng đồng Thông minh + Kết nối biến đổi các cộng đồng vật lý thành các cộng đồng được kết nối, qua đó giúp hiện thực hóa mục tiêu đảm bảo tính bền vững về kinh tế, xã hội và môi trường thông qua hiệu quả quản lý nguồn lực và hiệu quả vận hành cũng như cải thiện chất  lượng cuộc sống của dân cư. Sự hợp tác chặt chẽ giữa các công ty phát triển bất động sản và các đơn vị cung cấp giải pháp công nghệ sẽ là điều kiện then chốt cho việc triển khai cộng đồng được kết nối tại Việt Nam và sự hợp tác của chúng tôi với tập đoàn M&C sẽ mang những giá trị lợi ích bền vững tới các nhà phát triển bất động sản, các nhà đầu tư, các thành phố, chính phủ và các quốc gia.”

  Ông John Nguyễn, Giám đốc điều hành Tập đoàn M&C cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi biên bản ghi nhớ với Cisco đã một lần nữa xác nhận các cam kết của chúng tôi trong việc hợp tác với một công ty hàng đầu về các giải pháp và công nghệ. Chúng tôi hy vọng sự hợp tác này sẽ giúp thúc đẩy hoạt động kinh doanh của M&C, mang lại nhiều tiện ích hơn cho cộng đồng và góp phần vào kế hoạch phát triển đô thị bền vững của đất nước”.

  Từ khóa: Cisco