• Chủ Nhật, 17/07/2011 15:00 (GMT+7)

  Thiết bị phân tích mạng dạng bảng OptiView XG

  Mai Phương
  Công ty Nhân Sinh Phúc cùng đối tác Fluke Networks đã giới thiệu thiết bị phân tích mạng dạng bảng đầu tiên trên thế giới là OptiView XG tại thị trường Việt Nam.

  Ông Joseph Soo, Phó Tổng giám đốc phụ trách tiếp thị và bán hàng ở thị trường châu Á – Thái Bình Dương của Fluke Networks, cho biết dòng sản phẩm OptiView XG mới từ Fluke Networks cho phép nhà quản trị mạng có thể phân tích dữ liệu ở bất cứ đâu trong mạng tại bất kỳ thời điểm nào.

  Bằng công nghệ phân tích tìm nguyên gốc của các vấn đề của mạng và ứng dụng một cách tự động cũng như giải quyết các vấn đề về an ninh, nhiễu mạng Wi-Fi… sẽ giúp các nhà quản trị tiết kiệm được thời gian trong các công việc hàng ngày.

  Thiết bị OptiView XG mới có đưa thêm khả năng phân tích 10Gbps và hỗ trợ môi trường ảo hóa, giao diện người dùng tùy chỉnh, hỗ trợ các tính năng cho mạng không dây, đồng thời hướng dẫn người dùng cách xử lý sự cố dưới thiết kế dạng bảng.

  Một số điểm nổi bật của thiết bị phân tích mạng dạng bảng OptiView XG:

  - Giao diện thân thiện và các bảng theo dõi tùy biến
  OptiView XG cung cấp khả năng tùy chỉnh các bảng theo dõi khá linh hoạt, giúp việc báo cáo cho các cấp độ trong tổ chức - từ những người làm kỹ thuật tới các cấp quản lý được dễ dàng hơn

  - Phân tích lộ trình và cơ sở hạ tầng ứng dụng
  OptiView XG có khả năng tự động phát hiện ra lộ trình giữa 2 điểm trong hệ thống mạng và giám sát hiệu suất trên đường lộ trình đó, từ đó phát hiện ra các vấn đề có thể ảnh hưởng tới hiệu suất tổng thể của hệ thống

  - Hệ thống hướng dẫn xử lý sự cố
  Với việc có xử lý sự cố bằng cách thu thập và phân tích từng dữ liệu đơn lẻ (bao gồm NetFlow) trong vòng 24 giờ, người sử dụng có thể phân tích được các vấn đề từ lúc nó bắt đầu xảy ra. OptiView XG cũng có tích hợp khả năng tự động nhận dạng hơn 40 sự cố mạng thường gặp, đồng thời đưa ra các phân tích về nguồn gốc và các giải pháp xử lý

  - Tích hợp các giải pháp mạng WLAN
  Thiết kế tích hợp 3 bộ thu phát sóng Wi-Fi độc lập trong một thiết bị giúp giảm thiểu tối đa thời gian triển khai và xử lý sự cố trên mạng không dây, chẳng hạn như có khả năng nhận diện các thiết bị, phân tích hiệu suất mạng không dây và xác định nhiễu trong môi trường mạng không dây bằng công nghệ AirMagnet.

  Hiện tại, OptiView XG sử dụng các công nghệ phần cứng như:

  -Màn hình 10,25 inch, 1024 x 768 trên thân máy 2 inch, trọng lượng nhẹ hơn 2kg

  -Hai pin tháo lắp nóng giúp máy vận hành tới 3 giờ

  -Một cổng 10GB SFP+, các cổng 10/100/1000M RJ-45 và cổng 10/1000M SFP+

  -Ba bộ phát sóng kép Wi-Fi 802.11N (3x3) phân tích phổ wi-fi được tích hợp trong máy

  Có thể xem thêm về sản phẩm tại www.twitter.com/flukenetworks và Facebook tại www.facebook.com/flukenetworks. Nếu xem các đoạn video, demo thì ghé trang www.youtube.com/flukenetworksvideo.