• Chủ Nhật, 24/07/2011 18:50 (GMT+7)

  Giải pháp Truyền thông nội bộ cho doanh nghiệp

  Việt Hải
  Hiện có rất nhiều lựa chọn về giải pháp truyền thông nội bộ nhưng một rủi ro mà doanh nghiệp phải đối mặt là đầu tư nhưng chưa chắc sử dụng được.

  Ông Mai Hạo Nhiên, Giám đốc NTIS.
  Ngày 23/7/2011, tại TP.HCM đã diễn ra Hội thảo công nghệ thông tin lần thứ 17 do Tập đoàn BOM và Công ty TNHH Giải pháp Tin học Nhật Tâm (NTIS) hợp tác tổ chức.

  Nội dung cuộc họp xoay quanh vấn đề nhu cầu truyền thông nội bộ của các doanh nghiệp Việt Nam, đồng thời giới thiệu giải pháp tối ưu trong việc truyền thông, quản lý và giao tiếp để các doanh nghiệp có thể áp dụng. Theo ông Mai Hạo Nhiên, Giám đốc NTIS, nhu cầu hiện tại của hầu hết công ty là cải thiện được hiệu năng làm việc bằng các cộng tác, không bị “chết chìm” trong quá nhiều tài liệu, kết nối liên lạc mọi lúc mọi nơi, quản lý công việc, giao việc, quản lý tài liệu, trao đổi tức thời. Ngoài ra cổng thông tin còn phải bảo mật, minh bạch trong mọi hoạt động và tránh tình trạng nghẽn liên lạc.

  Hiện có rất nhiều lựa chọn về giải pháp truyền thông nội bộ để các doanh nghiệp áp dụng nhưng một rủi ro mà họ phải đối mặt là đầu tư nhưng chưa chắc sử dụng được. Dựa trên nhu cầu đó, Ban tổ chức đã giới thiệu đến các doanh nghiệp hệ “Corporate Portal”. Để sử dụng hệ thống này, DN chỉ cần một trình duyệt web và đăng ký trực tuyến (www.teamlab.com). Hệ thống này có giao diện người dùng rất trực quan, bao gồm các phần quản lý như dự án (công việc), tài liệu, nhân viên và chat.

  Trong đó hệ thống còn hỗ trợ hai tính năng thân thiện với người dùng là kéo thả và quản lý bằng thẻ tab. Ngoài ra, hệ thống TeamLab này có ba lựa chọn cho người sử dụng, doanh nghiệp nhỏ có thể chọn gói miễn phí với 1GB dung lượng và không giới hạn tài khoản; nếu doanh nghiệp có nhu cầu cao hơn, họ có thể chọn phương án thuê bao với 10GB dung lượng; hệ thống này là một mã nguồn mở nên doanh nghiệp có thể tải về dùng cho máy chủ tại công ty và hoàn toàn có thể sửa code được. Theo ông Trần Ngọc Anh, Tổng Giám đốc tập đoàn BOM: “Có rất nhiều hệ thống loại này, và mỗi doanh nghiệp có thể chọn cho mình cái thích hợp, chẳng hạn như Google Apps, Microsoft SharePoint... Tuy nhiên, họ nên đi từ những phương pháp đơn giản như TeamLab để làm quen với cách quản lý này”.