• Thứ Năm, 28/07/2011 08:55 (GMT+7)

  Bảo hiểm AAA hợp tác IBM triển khai hệ thống CNTT toàn diện

  Mai Phương
  Công ty Cổ phần Bảo hiểm AAA chọn IBM Việt Nam làm đối tác triển khai kế hoạch hiện đại hóa toàn diện hệ thống CNTT cho công ty trong giai đoạn 2011 - 2015.

  Bà Đỗ Thị Kim Liên, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Bảo hiểm AAA (trái) cùng ông Thiều Phương Nam, Phó Tổng giám đốc IBM Việt Nam, tại lễ ký kết biên bản hợp tác giữa IBM và công ty AAA.
  Theo biên bản hợp tác giữa IBM và Công ty Cổ phần Bảo hiểm AAA, IBM có trách nhiệm cập nhật các công nghệ mới từ IBM gồm sản phẩm, giải pháp, dịch vụ để giúp cho hoạt động kinh doanh của công ty cổ phần bảo hiểm AAA tăng sức cạnh tranh.

  Bà Đỗ Thị Kim Liên, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Bảo hiểm AAA, cho biết với mạng lưới rộng trên 63 tỉnh thành trên toàn quốc, trong những năm tới, công ty cổ phần bảo hiểm AAA sẽ phát triển bán hàng qua mạng, qua điện thoại và phát triển kênh ngân hàng, bảo hiểm dựa trên nền tảng CNTT được hỗ trợ từ IBM.

  Qua sự cộng tác và hỗ trợ từ phía IBM gần 2 năm nay, công ty cổ phần bảo hiểm AAA đã quyết định chọn IBM để hợp tác triển khai kế hoạch hiện đại hóa toàn diện hệ thống công nghệ thông tin cho công ty. 

  Ông Thiều Phương Nam, Phó Tổng giám đốc IBM Việt Nam, cho hay ở giai đoạn đầu trong lộ trình dự án từ 3 đến 5 năm, IBM sẽ triển khai xây dựng trung tâm dữ liệu, chú trọng đến bản quyền và đồng thời triển khai giải pháp cộng tác và truyền tin IBM Lotus Notes. IBM sẽ triển khai IBM Lotus Notes cho trụ sở chính và 47 chi nhánh trên cả nước tại Công ty Cổ phần Bảo hiểm AAA.

  Song song đó, IBM cũng cam kết đào tạo, cập nhật công nghệ, huấn luyện cho đội ngũ Công ty Cổ phần Bảo hiểm AAA cứ một năm 2 lần. Ông Nam cho biết thêm tùy quy mô và nhu cầu của doanh nghiệp mà IBM sẽ có những giải pháp phù hợp để đảm bảo cho các doanh nghiệp trong ngành bảo hiểm có thể tối ưu hóa quy trình nghiệp vụ, tăng hiệu suất hoạt động và đảm bảo sự hài lòng của khách hàng.

  Bà Liên chia sẻ, chi phí dự kiến đầu tư có thể lên đến 2,5 triệu USD cho kế hoạch hoàn thiện hệ thống công nghệ thông tin tại công ty. Mục đích của việc đầu tư là mong muốn có thể chuyên nghiệp hóa việc quản lý và chuyển dần mô hình các chi nhánh thành đơn vị kinh doanh nhằm phục vụ khách hàng trên cả nước nhanh chóng với chất lượng tốt nhất. 

  Từ khóa: hệ thống CNTT, IBM