• Thứ Năm, 28/07/2011 17:04 (GMT+7)

  Đại học Hoa Sen đầu tư 10 tỷ đồng cho giải pháp Oracle

  Chí Thịnh
  Sau khi triển khai giải pháp quản lý giáo dục PeopleSoft Enterprise Campus của Oracle, Trường Đại học Hoa Sen đã nâng hiệu suất sử dụng nguồn lực từ 15 - 20% trước đây lên hơn 45%.

  Đại diện công ty Techlogix giới thiệu về giải pháp PeopleSoft Enterprise Campus.
  Trường Đại học Hoa Sen đã đầu tư 10 tỷ đồng cho dự án triển khai giải pháp PeopleSoft Enterprise Campus của Oracle nhằm chuyên nghiệp hoá việc quản lý sinh viên, điểm học, danh mục đào tạo… Dự án này vừa triển khai thành công giai đoạn 1 vào đầu tháng 6/2011. ĐH Hoa Sen đã triển khai tiếp tục giai đoạn 2 của giải pháp trong tháng 6/2011 và dự kiến sẽ hoàn tất toàn bộ hệ thống quản lý giáo dục vào cuối tháng 8/2011.

  Theo ông Trần Vũ Bình, Trưởng khoa Khoa học và Công nghệ của ĐH Hoa Sen, trước đây, Hoa Sen đã triển khai một số giải pháp CNTT trong việc quản lý thông tin sinh viên, quy trình học tập… nhưng các giải pháp không đạt một số yêu cầu về quản lý.

  "Khi trường ĐH Hoa Sen bắt đầu áp dụng hệ thống tín chỉ, chúng tôi cần đến một giải pháp quy mô lớn có khả năng giải quyết các bài toán quản lý sinh viên, điểm học, đăng ký môn học trực tuyến… Do đó, trong năm 2010 chúng tôi đã chọn giải pháp PeopleSoft Enterprise Campus của Oracle", ông Bình nói.

  Giải pháp PeopleSoft Enterprise Campus được triển khai chính thức tại ĐH Hoa Sen từ đầu năm 2011 và kết thúc giai đoạn một vào ngày 2/6/2011. Trong quá trình triển khai giải pháp cho học kỳ Hè, ĐH Hoa Sen đã ghi nhận một số thay đổi như: Số lượng đăng ký môn học trực tuyến lên đến 5.000 sinh viên (72,6%); vào lúc cao điểm có đến 3.200 sinh viên đăng ký cùng lúc.

  Theo ông Bình, nhờ áp dụng giải pháp này, thời gian nhà trường giải quyết các yêu cầu/thắc mắc của sinh viên rút ngắn từ 1 ngày xuống chỉ còn vài giờ… thậm chí là vài phút.

  Theo công ty Techlogix (Pakistan), đơn vị triển khai giải pháp Oracle tại ĐH Hoa Sen, họ đã từng triển khai giải pháp Oracle cho 9 trường đại học của 6 quốc gia ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương như Thái Lan, Malaysia, Singapore…

  Việc áp dụng giải pháp PeopleSoft Enterprise Campus sẽ giúp cho các giáo sư/sinh viên dễ dàng tiếp cận hệ thống/dữ liệu; nâng cao tính bảo mật; thông tin được cung cấp hoàn toàn qua môi trường trực tuyến…

  Từ khóa: Oracle