• Thứ Bảy, 06/08/2011 04:50 (GMT+7)

  Việt Nam có 5 dự án tham dự giải thưởng eAsia 2011

  Lê Anh
  Ngày 5/8/2011, Cục Thương mại điện tử và CNTT (VECITA), Bộ Công Thương chính thức xác định Việt Nam có 5 dự án tham dự giải thưởng eAsia Awards 2011 về Thuận lợi hóa thương mại và Kinh doanh điện tử.

  VECITA đã phối hợp với Hiệp hội TMĐT Việt Nam (VECOM) tổ chức cuộc họp trù bị với các tổ chức, doanh nghiệp tham dự giải thưởng eAsia Award nhằm lắng nghe các doanh nghiệp tham dự thuyết trình về các dự án đề xuất, đồng thời tư vấn, đánh giá, góp ý cho các dự án trước khi các đơn vị tham dự sự kiện này tại Đài Loan. 5 đơn vị tham gia giải thưởng năm nay gồm có Techcombank, ECOMVIET, J.O.O.M, ICEL và VECOM.

  Giải thưởng eAsia Award là giải thưởng quan trọng của Hội đồng châu Á - Thái Bình Dương về Thuận lợi hoá thương mại và Kinh doanh điện tử (AFACT), được tổ chức hai năm một lần. Lễ trao Giải thưởng eAsia Award năm 2011 được tổ chức bởi AFACT tại Đài Bắc, Đài Loan diễn ra vào tháng 11/2011 cùng với Hội nghị toàn thể AFACT lần thứ 29 và Triển lãm công nghệ EDICOM 2011.

  Năm 2011, Hội đồng AFACT đã đưa ra 5 hạng mục giải thưởng là:

  1/ Thuận lợi hóa thương mại
  2/ Ứng dụng thương mại điện tử trong lĩnh vực công
  3/ Ứng dụng thương mại điện tử trong lĩnh vực tư nhân
  4/ Giải pháp thương mại điện tử nhằm thu hẹp khoảng cách số
  5/ Giải danh dự đặc biệt

  Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin (VECITA) thuộc Bộ Công Thương với tư cách là Trưởng đại diện của tổ chức AFACT tại Việt Nam đã phối hợp với Hiệp hội TMĐT Việt Nam (VECOM) tổ chức đánh giá, lựa chọn các dự án về TMĐT đề cử tiêu biểu của Việt Nam đáp ứng các tiêu chí Giải thưởng để giới thiệu tới Ủy ban thư ký giải thưởng eAsia Award AFACT 2011.

  Hiện AFACT có 18 thành viên chính thức là các nền kinh tế trong khu vực và hai thành viên liên kết, trong đó có Việt Nam, Ấn Độ, Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Trung Quốc, Pakistan…