• Thứ Hai, 22/08/2011 10:29 (GMT+7)

  Máy in laser nhỏ gọn

  Chí Bảo – Hữu Thế
  Doanh nghiệp ngày nay thích chọn mua máy in laser gọn nhẹ, giá bán khá thấp so với máy in laser đời cũ.

  Nhỏ gọn, tiết kiệm điện

  Trên thị trường, một số máy in laser kích thước nhỏ gọn có giá bán tương đối “mềm”. Ví dụ: máy in “siêu nhỏ” ML-1666 của Samsung có giá ở các cửa hàng khoảng 2 triệu đồng; Hoặc máy in Canon LBP 6000 có giá bán lẻ đề xuất 3,1 triệu đồng.

   

  Các máy in này có kiểu dáng nhỏ gọn (chỉ nặng khoảng 5-6 kg), in đơn sắc, khả năng tiết kiệm điện, điều khiển đơn giản, có chế độ tiết kiệm mực.…

  Máy in laser đơn sắc LBP 2900 của Canon nặng khoảng 5,7 kg; riêng sản phẩm LBP 6000 càng nhẹ hơn với “hạng cân” 5 kg!

  Các máy in này thích hợp với những văn phòng có không gian nhỏ hẹp. Tính năng đơn giản, giao diện điều khiển thân thiện, dễ sử dụng. Đặc biệt, có thể in ngay bản đầu tiên từ trạng thái chờ (Standby) mà không mất thời gian chờ như các loại máy in laser cồng kềnh trước đây.

  Vẫn đảm bảo tốc độ

  Có người lo rằng, khi chuyển sang sử dụng các máy in laser gọn nhẹ, sẽ bị hạn chế nhiều về tốc độ in văn bản. Tuy nhiên, các nhà sản xuất đã tính trước điều này nên họ vẫn thiết kế nhằm đảm bảo tốc độ in vào khoảng 12 – 16 trang/phút cho dòng sản phẩm. Như Samsung ML-1666 có tốc độ in 16 trang/phút; còn Canon LBP 2900 có tốc độ in 12 trang/phút.

  Yếu tố tiết kiệm điện đang
  luôn được chú trọng với dòng máy in laser cung cấp cho doanh nghiệp.

  Với các loại máy in laser nhỏ gọn này, các doanh nghiệp cũng có thể yên tâm về tần suất in trong tháng. Samsung ML-1666 có khả năng in đến 5.000 trang/tháng. Canon LBP 6000 cũng có thể đáp ứng nhu cầu in như vậy.

  Các máy in laser này còn có khả năng in trực tiếp các nội dung đang hiển thị trên màn hình máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay. Samsung cung cấp tính năng AndyWeb Print, giúp người kéo thả các hình ảnh từ những trang web khác nhau vào một màn hình và ra lệnh in.

  Đặc biệt, các phần mềm cài đặt sẵn trên máy in laser sẽ giúp người dùng kết nối nhanh với máy tính thông qua cổng USB. HP đã cung cấp phần mềm HP Smart Install giúp khách hàng kết nối nhanh giữa máy in laser với máy tính chỉ sau vài phút. Không cần cài đặt theo kiểu truyền thống với đĩa CD, bạn chỉ cần kết nối máy in với cổng USB của máy tính; phần mềm này sẽ tự động cài đặt để kết nối máy in.

  Hãng Canon áp dụng công nghệ hỗ trợ in CAPT (Canon Advanced Printing Technology) giúp khách hàng tiết kiệm chi phí nâng cấp bộ nhớ máy in. Như công nghệ CAP 3.0 trên máy in LBP 6000 giúp tăng tốc độ in.

  Đối với các tập tin có dung lượng lớn, CAP 3.0 sẽ tận dụng sức mạnh của máy tính để xử lý dữ liệu; sau đó mới chuyển sang cho máy in.

  ID: B1108_47