• Thứ Tư, 17/08/2011 17:48 (GMT+7)

  Ứng dụng ERP cho ngành hoá chất và nhựa

  Như Dũng
  Tectura Việt Nam cùng Microsoft Việt Nam tổ chức hội thảo về giải pháp ERP cho ngành hoá chất và nhựa tại TP.HCM ngày 17/8/2011.

  Tectura là đối tác toàn cầu hàng đầu của Microsoft. Giải pháp ERP cho ngành hoá chất và nhựa của Tectura được xây dựng dựa trên nền tảng công nghệ Microsoft Dynamics ERP. Theo giới thiệu, đây là giải pháp đáng tin cậy, có thể giúp các công ty trong ngành đưa ra những quyết định tốt phục vụ hoạt động kinh doanh hiệu quả và đứng vững trong cạnh tranh. Giải pháp này giúp các công ty tiếp cận được hết các khía cạnh hoạt động của mình, từ xây dựng, chế tạo đến đóng gói và định giá, cũng như cung cấp một nền tảng linh hoạt, liên kết với nhau để sản xuất, kiểm soát hàng tồn kho, dịch vụ khách hàng và xử lý các đơn hàng. 

  Ông Dương Văn Thịnh, Giám đốc phụ trách mảng Microsoft Dynamics của Microsoft Việt Nam cho biết, trên 90% sản phẩm phục vụ kinh doanh của Microsoft tập trung ở các ứng dụng doanh nghiệp (Business Apps). “Khó khăn lớn nhất với các doanh nghiệp hiện nay là phải toàn cầu hoá. Muốn vậy, họ phải cấu trúc hoá, chuyên nghiệp hoá, mô hình hoá…”, ông Thịnh nói và cho biết thêm: “Microsoft hỗ trợ các doanh nghiệp bằng các giải pháp tốt nhất thông qua hệ thống đối tác. Tại Việt Nam, Microsoft Dynamics NAV và Microsoft Dynamics AX là 2 dòng ERP của Microsoft phát triển mạnh nhất”.

  Theo ông Võ Anh Quang, Giám đốc Tư vấn của Tectura Việt Nam, Microsoft Dynamics NAV cho ngành hoá chất và nhựa là giải pháp ERP cho các doanh nghiệp tầm trung với các ưu điểm nổi bật như triển khai nhanh, dễ dàng tuỳ chỉnh và dễ dùng. Giải pháp có 5 mô đun gồm cấu trúc sản xuất; quản lý chất lượng; lập kế hoạch sản xuất và thực hiện; kế hoạch bảo trì; quản trị doanh nghiệp thông minh (Business Intelligent) và lập báo cáo.

  Ông Nguyễn Chí Đức, Giám đốc Điều hành Tectura Việt Nam nói với Thế Giới Vi Tính: “Các giải pháp ERP cho ngành hoá chất và nhựa được đóng gói để sử dụng cho ngành theo các đặc thù. Dù đã đóng gói, giải pháp cũng mới chỉ có thể ngay lập tức đáp ứng tới 80% nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp trong ngành. Còn lại, trong quá trình triển khai giải pháp, vẫn phải tuỳ chỉnh thêm cho phù hợp đặc thù của từng doanh nghiệp”.