• Thứ Hai, 29/08/2011 17:49 (GMT+7)

  Kho ứng dụng BlackBerry ra mắt tại Việt Nam

  Việt Hải
  BlackBerry App World đã có mặt tại Việt Nam, đem đến cho người dùng hàng nghìn ứng dụng cho cá nhân và doanh nghiệp.

  Từ trái qua: Ông Sujoy Ghosh, ông Tăng Thiên Hải, ông Karl Baldry.
  Ngày 29/8/2011, Tại TP.HCM, Research in Motion (RIM) đã công bố ra mắt BlackBerry App World - kho ứng dụng chính thức của BlackBerry. Tham dự buổi ra mắt có ông Karl Baldry, Giám đốc cao cấp của RIM tại Việt Nam; ông Sujoy Gosh, Giám đốc thương mại App World của RIM; ông Tăng Thiên Hải, Giám đốc phát triển phần mềm công ty TNHH Việt Hợp chuyên cung cấp sản phẩm và dịch vụ BlackBerry...

  BlackBerry App World là kho lưu trữ ứng dụng chính thức cho điện thoại thông minh BlackBerry. Với sự xuất hiện tại Việt Nam, nó sẽ đem đến cho người sử dụng trong nước hàng nghìn ứng dụng cho cá nhân và doanh nghiệp. Black Berry App World được thiết kế để tự hiển thị danh sách ứng dụng phù hợp với từng dòng điện thoại thông minh BlackBerry, và có thể tải về thông qua Wi-Fi và mạng di động một cách tiện lợi.

  Ông Karl Baldry cho biết: “Việt Nam là một thị trường thú vị để thúc đẩy sự phát triển của dòng điện thoại smartphone. Với tốc độ tăng trưởng hàng năm của thị trường này là 40,7%, BlackBerry cảm thấy đây là một cơ hội tuyệt vời để tung ra sản phẩm ở Việt Nam”. BlackBerry có rất nhiều ứng dụng cho người dùng, đặc biệt là đối với doanh nghiệp. Trong đó, ứng dụng BES được nhiều doanh nghiệp ưa thích vì có khả năng tùy chỉnh thích hợp với chính sách quản lý của từng doanh nghiệp, giúp họ quản lý dễ dàng hơn.

  Bên cạnh đó, việc phát triển ứng dụng cho BlackBerry là rất nhanh so với ứng dụng cho các loại điện thoại khác. Ông Tăng Thiên Hải cho biết: “Phát triển ứng dụng cho BlackBerry là nhanh nhất vì tất cả các tài nguyên đều có sẵn và có thể tải về từ các diễn đàn của BlackBerry. Bên cạnh đó các công cụ cũng được cung cấp miễn phí từ trang web hỗ trợ của BlackBerry. Các sản phẩm này mang tính ứng dụng cao, dễ sử dụng”.

  Người dùng có thể thanh toán bằng tài khoản PayPal và Visa.