• Thứ Sáu, 07/10/2011 15:34 (GMT+7)

  HP Việt Nam công bố các sản phẩm mới trên nền FlexNetwork

  V.L
  Ngày 6/10/2011, HP công bố các sản phẩm mạng và dịch vụ mới dựa trên kiến trúc FlexNetwork, được kỳ vọng mang lại sự linh hoạt cho khách hàng doanh nghiệp theo kịp các yêu cầu CNTT.

  Được giới thiệu trong triển lãm Interop tại New York (Mỹ), các giải pháp mạng mới của HP (HP Networking) cho ảo hóa, các ứng dụng truyền thông đa phương tiện và cho doanh nghiệp dễ dàng chuyển đổi sang giao thức Internet mới, mạng chuẩn 10 Gigabit Ethernet (GbE) và các dịch vụ chi nhánh ảo. Tạp chí Thế Giới Vi Tính - PC World Vietnam có cuộc trao đổi với ông Amol Mitra, Giám đốc Tiếp thị Bộ phận giải pháp mạng thuộc Công ty HP khu vực châu Á – Thái Bình Dương và Nhật Bản để làm rõ hơn về khả năng ứng dụng của các giải pháp mới này.

  Ông Amol Mitra: "Các doanh nghiệp cần một hạ tầng cơ sở mạng đơn giản hơn, đó là khả năng mở rộng và tính linh hoạt để theo kịp với nhu cầu năng động của các ứng dụng kinh doanh".
  Đâu là thế mạnh để giải pháp mới này có thể lôi kéo khách hàng?

  Các hạ tầng cơ sở mạng cũ kỹ thiếu sự linh hoạt cần thiết để hỗ trợ các hạ tầng cơ sở ảo hóa, băng thông rộng cho các ứng dụng đa phương tiện chuyên biệt và khả năng mở rộng cần thiết cho số lượng các thiết bị di động được kết nối ngày càng gia tăng. Giải pháp mới của HP hoàn toàn có khả năng hấp dẫn khách hàng bởi 5 thế mạnh chính. Đó là công nghệ mở, tổng chi phí sở hữu thấp, tính dễ sử dụng (các sản phẩm của HP bên cạnh chế độ về cấu hình bằng giọng lệnh còn có cấu hình về đồ họa – hỗ trợ chế độ đồ họa dễ dàng cho người sử dụng), khả năng bảo mật cao, và có tính khả mở (nghĩa là giải pháp của HP mở có thể thích hợp với sản phẩm của các hãng khác. Ngoài ra, trong tương lai có thể mở rộng để tăng hiệu năng).

  Trong hoàn cảnh khó khăn hiện nay, các doanh nghiệp đều tìm cách  giảm chi phí. Các giải pháp mới của HP liệu có thể giúp họ giải quyết vấn đề?

  Trong một kết quả nghiên cứu gần đây của Gartner, hiện chi phí sở hữu các sản phẩm của HP trung bình chỉ bằng khoảng 66% so với các hãng khác. Đó chính là thuận lợi khiến cho HP “được lòng” khách hàng. Thêm vào đó, trên rất nhiều sản phẩm, HP có kèm thêm dịch vụ bảo hành trọn đời, tránh cho chi phí có thể bị đẩy lên do khách hàng phải tự mua dịch vụ bảo hành đi kèm này.

  Trong quá trình chuyển đổi từ hệ thống cũ, những thách thức có thể gặp phải là gì? Khách hàng xử lý vấn đề này như thế nào?

  Khi muốn nâng cấp hệ thống, khách hàng sẽ phải cân nhắc đến 3 thách thức lớn. Một là khả năng tương tác với hệ thống đang có sẵn của họ. Một vấn đề là HP sử dụng các giao thức, nếu khách hàng dùng chuẩn mở thì đó là một lợi thế, nhưng nếu họ dùng chuẩn đóng thì việc tương tác hầu như là không thể. Hai là tính quản trị. Khi khách hàng đang sử dụng phần mềm của hãng khác mà chuyển sang hệ thống của HP thì vấn đề đặt ra là làm thế nào để có thể quản lý được những phần mềm của các hãng khác nhau. Đó là lý do tại sao HP đưa ra phần mềm quản trị thông minh (IMC) để giải quyết vấn đề này. Thứ 3 là vấn đề chi phí. Đa phần khách hàng đều đang có hệ thống cũ và không thể vứt bỏ để thay mới hoàn toàn. Vì thế, việc cung cấp các chính sách hợp lý sẽ là giải pháp quan trọng.

  HP nhắm đến đối tượng khách hàng chính nào cho giải pháp này?

  Mọi khách hàng đều có thể tận dụng lợi thế của dịch vụ mà giải pháp này mang lại, từ các doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ, hay các cơ quan chính phủ, các ngân hàng – tài chính, hay thậm chí những khách sạn…

  Các giải pháp HP FlexFabric cho TTDL gồm switch HP 5900,10 GbE và hàng loạt switch HP 12500 mới, giúp cải thiện hiệu suất lưu lượng từ máy chủ đến máy chủ.

  Dịch vụ HP FlexCampus bao gồm các switch chuyển mạch HP 3800 mới mang lại hiệu suất cao hơn và kiến trúc tham khảo mới cho các môi trường cơ sở mà có đường dây hợp nhất và các mạng không dây nhằm hỗ trợ các ứng dụng di động và các ứng dụng đa phương tiện băng thông rộng.

  Danh mục giải pháp mở rộng HP FlexBranch của các mô hình dịch vụ ảo hóa mới với công nghệ VMware và Citrix - các đối tác của HP - cung cấp dịch vụ ứng dụng nhanh tới các văn phòng chi nhánh và tiết kiệm chi phí.

  Giải pháp HP FlexManagement với chức năng giám sát truy cập mạng (NAC) được tích hợp di động trong HP Intelligent Management Center 5.1, sắp xếp việc truy cập của các thiết bị di động của doanh nghiệp và bảo vệ hạ tầng cơ sở CNTT khỏi các mối đe dọa di động.