• Thứ Ba, 15/11/2011 08:58 (GMT+7)

  Phần mềm kế toán AccNet iZ : Đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp

  Tam Ích
  "Phần mềm (PM) kế toán AccNet iZ sẽ phát triển thêm một số tính năng mới và áp dụng công nghệ Điện toán đám mây", ông Hà Thân, Tổng giám đốc Công ty CP Tin học Lạc Việt cho biết khi trao đổi với TGVT B về về kế hoạch phát triển – kinh doanh AccNet iZ.
   
  Ông Hà Thân

  TGVT B: Được biết AccNet iZ có bổ sung thêm nhiều tính năng, trong đó có tính năng tự in hóa đơn. Ông có thể chia sẻ thêm thông tin với bạn đọc TGVT B?

  Ông Hà Thân: Thực ra, in hóa đơn chỉ là một phần nhỏ trong PM kế toán AccNet iZ. Lạc Việt muốn nhấn mạnh vào tính năng quan trọng hơn: Quản trị hóa đơn (HĐ). Người sử dụng AccNet iZ có thể kiểm soát số lượng HĐ in ra, xác nhận quyền in HĐ… Đồng thời, các doanh nghiệp còn có thể thông qua AccNet iZ để thực hiện khai thuế qua mạng.

  Sau khi chương trình hỗ trợ miễn phí PM "Tự in hóa đơn" cùng với Tổng cục Thuế kết thúc; Lạc Việt sẽ tiếp tục hỗ trợ các DN sử dụng tính năng quản trị hóa đơn trên AccNet iZ - phần mềm kế toán dễ dùng (iZ) mà vẫn đầy đủ những tính năng quản trị cho DN.

  Ông có thể cho biết thêm về nét đặc thù và ưu thế cạnh tranh của AccNet iZ?

  Ưu thế của AccNet iZ là giá bán "mềm", phù hợp với hầu hết DN vừa và nhỏ. Sản phẩm còn được chúng tôi tối ưu hóa cho quy mô các DN này. Tuy có giá bán thấp, nhưng Lạc Việt vẫn đảm bảo đầy đủ tính năng và có cơ chế bảo mật như các sản phẩm khác.

  AccNet iZ không yêu cầu cao về cấu hình máy tính. Máy để bàn đời cũ vẫn dùng được. Đã có khách hàng sử dụng máy tính mua cách đây 10 năm vẫn chạy được AccNet iZ. Nhờ đó DN tiết kiệm được chi phí trang thiết bị.
  Đội ngũ nhân viên kinh doanh của Lạc Việt luôn hỗ trợ khách hàng sử dụng PM kế toán AccNet iZ, dù khách hàng mua sản phẩm hay chỉ dùng thử.

  Khi cơ quan thuế thay đổi chính sách, Lạc Việt sẽ cập nhật vào PM và thông báo đến khách hàng (qua email). Khách hàng được cập nhật miễn phí PM qua website chúng tôi.

  Quá trình thẩm định tính năng "Tự in hóa đơn" trên sản phẩm AccNet iZ của Tổng cục Thuế (TCT) rất tỉ mỉ và cẩn thận. AccNet iZ hiện nay đã hoàn toàn phù hợp với các yêu cầu về "tự in hóa đơn" theo tinh thần của Nghị định 51 và Thông tư 153.

  Trong quá trình làm việc, các chuyên viên của TCT và Công ty Lạc Việt đã phát hiện một số điểm bất cập về quản lý HĐ và đã kiến nghị với TCT. Những bất cập này cũng sẽ được cập nhật – bổ sung cùng với các quy định mới của cơ quan thuế trong thời gian tới.

  Ông có thể cho biết thêm về kế hoạch phát triển của AccNet iZ trong tương lai?

  Sắp tới, chúng tôi sẽ bổ sung một số tính năng mới phù hợp với một số thay đổi về chính sách quản lý của cơ quan thuế. Chúng sẽ làm tăng thêm tiện ích cho DN trong việc lập báo cáo tài chính tự động và tích hợp với chữ ký số công cộng.

  Từ nay đến cuối năm, Công ty sẽ cung cấp dịch vụ phân tích dữ liệu tài chính cho lãnh đạo DN thông qua AccNet iZ. Từ quá trình phân tích dữ liệu, các DN sẽ có được các báo cáo xu hướng kinh doanh dựa trên tình hình tài chính của mình.

  Mặt khác, Lạc Việt cũng sẽ tiến hành ứng dụng công nghệ iện toán đám mây đối với AccNet iZ. Người sử dụng PM AccNet iZ có thể lưu trữ dữ liệu kế toán trên "Đám mây" và sử dụng ở bất kỳ nơi nào qua Internet.

  Dự kiến, trong 3 năm đầu chúng tôi sẽ không thu phí đối với các DN dùng AccNet iZ có lưu trữ dữ liệu trên đám mây của Lạc Việt. DN chỉ trả phí dịch vụ cho các tính năng mở rộng kèm theo trên website của Lạc Việt, ví dụ phần "Phân tích dữ liệu tài chính"! 

  ID: B1109_49