• Thứ Ba, 15/11/2011 08:58 (GMT+7)

  Đột phá mới trong quản lý công trình xây dựng

  Hồng Châu
  Dựa trên mô hình thực tế tại các công ty xây dựng Việt Nam, Lạc Việt (www.lacviet.com.vn) đã xây dựng giải pháp "Quản lý công trình" đem lại lợi ích thiết thực, giúp hạn chế thất thoát vật tư, giảm chi phí, nâng cao năng suất các công trình.

  Quản lý công trình xây dựng

  Các công ty xây dựng thường phải thi công nhiều công trình cùng một thời điểm, việc kiểm soát khối lượng thi công, dự toán công trình, tiến độ rất khó…Hiểu những khó khăn trên, Lạc Việt đã phát triển phần mềm (PM) quản lý công trình xây dựng giúp chủ đầu tư giảm chi phí, nâng cao lợi nhuận, đổi mới công tác quản lý lĩnh vực này. 

  Ông Phạm Dũng

  Ông Phạm Dũng, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Quang Minh chia sẻ: "Nhờ ứng dụng PM quản lý công trình của Lạc Việt, những khó khăn trong quản lý công trình của công ty đã được giải quyết. Trước đây, tại mỗi công trình cần ít nhất 2 kỹ thuật viên tổng hợp số liệu để gửi báo cáo về tổng công ty. Quá trình tổng hợp mất thời gian và không đảm bảo tính chính xác,kịp thời. Với PM của Lạc Việt, bài toán này đã được giải quyết triệt để, không chỉ giảm nhân sự (1 người tại công trình và 1 người tại tổng công ty) mà còn cung cấp kịp thời báo cáo chính xác hàng ngày, hàng giờ để Ban giám đốc kịp điều chỉnh phù hợp với tình hình thực tế của công ty".

  PM có đầy đủ các mẫu báo cáo dự toán, thông tin dự án, mẫu biên bản nghiệm thu, bảng kê giá trị xây lắp hoàn thành, mẫu biểu thanh – quyết toán để cung cấp cho các cơ quan quản lý như: kế hoạch đầu tư, tài chính, kho bạc, ngân hàng. Từ đó, người quản lý dễ dàng nhập và xuất báo cáo. Toàn bộ dữ liệu chi tiết về dự án có thể cung cấp toàn bộ hoặc từng phần cho đối tác dưới dạng XML phục vụ cho công tác tổng hợp, báo cáo, giám thiểu chi phí nhập lại dữ liệu cho các hệ thống thông tin quản lý đầu tư.

  Giải pháp cho tất cả phân kỳ

  "Lạc Việt quản lý công trình" là gói giải pháp tổng thể hỗ trợ quản lý rất nhiều phân kỳ trong xây dựng. 

  Điều chỉnh tiến độ kịp thời

  "Khi chi phí bị tăng cao hay tiến độ công việc không đảm bảo, thông qua PM, BGĐ sẽ đưa ra giải pháp điều chỉnh kịp thời, đúng đắn. Nếu công việc thực hiện vượt tiến độ, chi phí tháp so với dự toán sẽ có quyết định khen thưởng để khuyến khích nhân viên làm tốt hơn ở công trình sau".

  Trong đó, phân hệ quản lý sản lượng công trình của PM cho phép khai báo danh mục các công trình đang thực hiện, thông tin chi tiết tên công trình, chủ đầu tư. Người sử dụng dễ dàng cập nhật hiện trạng thi công để theo dõi tình hình khối lượng và sản lượng thực tế của các công trình so với dự toán ban đầu. Và còn quản lý khối lượng phát sinh, tổng hợp các số liệu để cho ra báo cáo tổng hợp.

  Phân hệ quản lý chi phí cung cấp sẵn cho chủ đầu tư một loạt danh mục các loại chi phí vật tư để chủ đầu tư quản lý hiệu quả các công trình đang thi công; lên kế hoạch về chi phí, vật tư. PM còn cung cấp các hệ thống báo cáo chi tiết chi phí, nhập xuất tồn kho tại công trình.

  Phân hệ quản lý danh mục công trình giúp chủ đầu tư quản lý chi tiết các công trình về tên, gói thầu, hợp đồng, loại công trình, địa điểm, ngày thi công và ngày dự kiến hoàn thành.


   

  ID: B1109_50