• Thứ Hai, 07/11/2011 19:59 (GMT+7)

  Symantec giúp tận dụng hạ tầng cũ để xây dựng “đám mây”

  Đừng nghĩ khi tổ chức của bạn quyết định xây dựng hạ tầng dựa trên đám mây thì toàn bộ cơ sở hạ tầng vật lý cũ sẽ phải vứt bỏ. Tận dụng các tài nguyên cũ này bằng cách nào?

  Theo Raymond Goh, Giám đốc kỹ thuật phụ trách khu vực Nam Á của Symantec, hiện có rất nhiều nhà cung cấp các giải pháp giúp bạn chuyển đổi sang môi trường điện toán đám mây, nhưng cụ thể làm thế nào để chuyển sang môi trường này thì doanh nghiệp không có câu trả lời chính xác.

  Trên thực tế, Symantec đang cung cấp ra thị trường giải pháp giúp doanh nghiệp xây dựng đám mây lưu trữ riêng từ hạ tầng cũ sẵn có. Nhờ đó, các tổ chức/doanh nghiệp có thể tận dụng những gì hiện có dù là hệ thống ảo hóa hay vật lý, dù là nền tảng hệ điều hành hay lưu trữ nào. Đến nay, các giải pháp đã qua nhiều lần nâng cấp và ngày càng hoàn thiện.

  Sơ đồ minh họa giải pháp của Symantec.

  Mới đây, tại Hà Nội, Symantec đã chính thức ra mắt phiên bản 6.0 của các sản phẩm trong danh mục các sản phẩm hỗ trợ chuyển đổi sang môi trường điện toán đám mây, bao gồm Veritas Storage Foundation 6.0; Veritas Cluster Server 6.0 và Veritas Operations Manager 4.1.

  Theo Raymond Goh, các giải pháp này quản lý dưới dạng dịch vụ chứ không quan tâm ở cấp độ từng cấu phần, nghĩa là bất kỳ phần nào có sự cố đều được thông báo cho một nhà quản trị chung. Ngoài việc giúp hệ thống vận hành ổn định, linh hoạt, giải pháp của Symantec còn đưa ra thông tin để hành động (Information to Action) giúp người quản trị luôn có thông tin để tối ưu hóa hệ thống.

  Đơn cử, trong trường hợp các dữ liệu không được sử dụng hiệu quả tại thời gian thực, hệ thống sẽ truy ra máy chủ vật lý nào đang quản lý máy chủ ảo có chứa những dữ liệu không được sử dụng hiệu quả đó và cho phép giảm bớt dung lượng hay chuyển đổi khu vực lưu trữ. Đó chỉ là một ví dụ cho thấy một nền tảng điện toán đám mây linh hoạt với tính sẵn sàng cao sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều chi phí và tăng hiệu quả hoạt động.