• Thứ Ba, 08/11/2011 16:40 (GMT+7)

  Tạp chí Thế Giới Vi Tính và FPT Online hợp tác chiến lược

  TGVT - PCW VN & FPT Online
  (TP.HCM, ngày 8/11/2011) - Hướng đến mục tiêu thúc đẩy và đa dạng các sản phẩm, dịch vụ truyền thông, khai thác và phát huy các thế mạnh sẵn có của mỗi bên, được sự chấp thuận của Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM, Tạp chí Thế Giới Vi Tính - PC World Vietnam và Công ty Cổ phần Dịch vụ Trực tuyến FPT (FPT Online) hôm nay chính thức công bố ký kết hợp tác chiến lược.

  “Hợp lực để cùng phát triển” là tiêu chí cơ bản được lãnh đạo của Tạp chí Thế Giới Vi Tính (TGVT) và FPT Online đặt ra khi bắt tay cùng thỏa thuận hợp tác. Là một tổ chức báo chí trực thuộc Sở KHCN TP.HCM, Tạp chí TGVT đã có quá trình hoạt động và phát triển trong thời gian 19 năm, xuất bản nhiều ấn phẩm chuyên ngành trong lĩnh vực CNTT–TT, Tạp chí đã thu hút được hàng trăm nghìn bạn đọc, tạo dựng được vai trò hàng đầu và có uy tín trong giới CNTT–TT. Trong khi đó, FPT Online là một công ty nằm trong tập đoàn FPT, hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh nội dung số, dịch vụ SMS và game online. FPT Online có nguồn lực dồi dào, hệ thống quản trị và tổ chức kinh doanh chuyên nghiệp.

  Ông Lê Trung Việt (bên phải), Tổng Biên tập Tạp chí Thế Giới Vi Tính - PC World Vietnam và ông Nguyễn Đắc Việt Dũng, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ Trực tuyến FPT (FPT Online).
  Thông qua hợp tác, Tạp chí TGVT sẽ có điều kiện tăng cường hoạt động kinh doanh truyền thống như phát hành, quảng cáo, cung cấp dịch vụ và đặc biệt là đẩy mạnh đầu tư phát triển website www.pcworld.com.vn, www.thegioigame.vn. Không chỉ vậy, bằng cách tận dụng các thế mạnh của FPT Online nói riêng và FPT nói chung về công nghệ, tài chính, hệ thống quản trị…, Tạp chí sẽ tập trung vào hoạt động nghiệp vụ báo chí, có cơ hội tiếp cận đến nhiều đối tượng người dùng hơn, và qua đó cũng phát triển thêm những hướng nội dung, hình thức truyền thông mới.

  Về phía FPT Online, hợp tác mở ra cơ hội kinh doanh rất tiềm năng thông qua các sản phẩm, dịch vụ truyền thông. Đây là bước đi nằm trong chiến lược phát triển của FPT Online, cũng như tập đoàn FPT nhằm mở rộng đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực mới. Thế mạnh của FPT Online trong hợp tác này là kinh nghiệm hơn 10 năm về hoạt động quảng cáo và dịch vụ trực tuyến, cùng các giải pháp công nghệ hiện đại và hệ thống quản trị chuyên nghiệp của tập đoàn FPT.

  Đề xuất hợp tác giữa TGVT và FPT Online đã được Sở KHCN TP.HCM, đơn vị chủ quản của Tạp chí chấp thuận và phê duyệt trên cơ sở hai bên cam kết duy trì và thúc đẩy sự phát triển của thương hiệu Thế Giới Vi Tính - PC World Vietnam; thực hiện trách nhiệm, nghĩa vụ của một cơ quan báo chí theo quy định của pháp luật, mang lại lợi ích cho cộng đồng và cho mỗi bên.

  Ông Lê Trung Việt, Tổng biên tập Tạp chí TGVT cho biết: “Chúng tôi hiểu rằng điều quan trọng nhất của một tờ báo là yếu tố nội dung, và chính điều này đã tạo nên sự thành công của TGVT trong suốt 19 năm qua. Nhưng để nội dung này chuyển tải đầy đủ, kịp thời và đến đúng đối tượng thì cách thức truyền thông lại rất có ý nghĩa, đặc biệt là với xã hội thông tin hiện nay, trong đó Internet và các giải pháp công nghệ có vai trò quyết định. Hợp tác với FPT Online, tạp chí sẽ tiếp nhận được những ưu thế về công nghệ, hệ thống quản trị, hoạt động kinh doanh… từ FPT Online, để tập trung nguồn lực của mình vào hoạt động chuyên môn thực hiện nội dung. Xa hơn nữa, sự hợp tác sẽ là tiền đề cho những bước phát triển mới về truyền thông, nội dung số của cả hai bên”.

  Ông Trương Đình Anh, Tổng Giám đốc Tập đoàn FPT nhìn nhận: “Kinh doanh trong lĩnh vực truyền thông – báo chí là một trong những định hướng chiến lược của Tập đoàn FPT trong giai đoạn phát triển mới. FPT đánh giá lĩnh vực này còn nhiều tiềm năng nên tìm kiếm các cơ hội phát triển. TGVT - PCW Vietnam, tạp chí CNTT-TT hàng đầu tại Việt Nam, là một đối tác có nhiều kinh nghiệm về nghiệp vụ báo chí, tạo được uy tín trong giới CNTT-TT. Chính vì vậy, chúng tôi quyết định chọn sự hợp tác với tạp chí TGVT, và điều này cũng phù hợp với định hướng chiến lược “hợp lực” (synergy) của FPT”.

  Theo tinh thần cốt lõi “Hợp lực để cùng phát triển” thì việc hợp tác giữa TGVT và FPT Online có ý nghĩa chiến lược đối với cả hai bên. Bằng các điều khoản của thỏa thuận hợp tác này, TGVT sẽ có trách nhiệm duy trì và phát triển các ấn phẩm in truyền thống, trang thông tin trực tuyến của mình, tập trung nguồn lực vào nghiệp vụ báo chí, sản xuất nội dung, trong khi FPT Online sẽ đảm nhận hoạt động kinh doanh và cung cấp nguồn lực cho các hoạt động của tạp chí. Hai bên cùng có trách nhiệm đóng góp và chia sẻ lợi ích từ các hoạt động trong phạm vi hợp tác.

  Về Tạp chí Thế Giới Vi Tính - PC World Vietnam

  Tạp chí Thế Giới Vi Tính - PC World Vietnam là cơ quan báo chí hoạt động trong lĩnh vực CNTT-TT, trực thuộc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM. Tạp chí ra đời năm 1992, đến nay có bốn kỳ phát hành mỗi tháng chuyên về CNTT-TT: Công nghệ máy tính và mạng (Thế Giới Vi Tính), Giải pháp kinh doanh hiệu quả (TGVT B); Game và giải trí điện tử (Thế Giới Game), Sản phẩm tiêu dùng công nghệ cao (e++); và hai trang thông tin điện tử: www.pcworld.com.vnwww.thegioigame.vn. Đối tượng phục vụ của tạp chí rất rộng, bao gồm các nhà lãnh đạo, quản lý tổ chức - doanh nghiệp; các chuyên gia, kỹ thuật viên CNTT-TT; người dùng máy tính văn phòng, gia đình, sinh viên, học sinh; cũng là người tiêu dùng các sản phẩm, dịch vụ CNTT-TT, sản phẩm điện - điện tử, sản phẩm công nghệ cao...

  Trụ sở: 19 Võ Văn Tần, P.6, Q.3, TP.HCM
  ĐT: (08) 3930 4324
  Email: thegioivitinh@pcworld.com.vn
  Website: www.pcworld.com.vn.

  Về Công ty Cổ phần Dịch vụ Trực tuyến FPT

  Công ty Cổ phần Dịch vụ Trực tuyến FPT (FPT Online), tiền thân là bộ phận kinh doanh Nội dung số thuộc Công ty Cổ phần Viễn thông FPT, tập trung vào các mảng kinh doanh nội dung số, dịch vụ SMS và game online. Công ty tham gia vào thị trường quảng cáo trực tuyến từ năm 2000 với sản phẩm chính là báo điện tử VnExpress.net. FPT Online hiện chiếm gần 50% thị trường quảng cáo trực tuyến. Ngoài hình thức banner, logo theo kiểu truyền thống, công ty đã triển khai cung cấp các hình thức quảng cáo cao cấp như rich media (các quảng cáo mang tính đa phương tiện và tương tác), các giải pháp digital marketing toàn diện (kết hợp phương tiện kỹ thuật số như: điện thoại di động…).

  Trụ sở:408 Điện Biên Phủ, P.11, Q.10, TP.HCM,
  ĐT: (08) 7300 9999
  Website: www.fptonline.net.

   

   

  Từ khóa: FPT Online