• Thứ Ba, 06/12/2011 16:15 (GMT+7)

  IBM giới thiệu giải pháp lưu trữ cho khách hàng lớn

  Quốc Huy
  Các tính năng mới được tích hợp trong thiết bị lưu trữ cao cấp của IBM giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực lưu trữ đồng thời làm giảm tổng chi phí đầu tư.

  Thử hình dung trong bối cảnh kinh tế có nhiều khó khăn, ngân sách dành cho công nghệ bị cắt giảm 20% nhưng khối lượng lưu trữ của doanh nghiệp không hề giảm, trái lại, các dữ liệu tăng lên đến 40%. Khi đó, tổ chức CNTT của doanh nghiệp sẽ phải làm gì để nâng cao năng lực lưu trữ?

  IBM Storwize V7000 Unified.
  Chưa kể, theo ông Simon Fabian Stockburger, Giám đôc phụ trách các Hệ thống Lưu trữ, Bộ phận Công nghệ và Hệ thống của IBM ASEAN, các giải pháp của bộ phận CNTT phải làm sao đáp ứng được các yêu cầu nghiệp vụ và yêu cầu kinh doanh, nghĩa là phải hỗ trợ tốt nhất bộ phận kinh doanh để đưa sản phẩm mới ra thị trường trong thời gian ngắn nhất, tìm kiếm khách hàng nhanh nhất, tăng lợi nhuận…

  Như vậy, các giải pháp lưu trữ phải đáp ứng các yêu cầu: có hệ thống phân tích dữ liệu, cho phép tiếp cận dữ liệu theo thời gian thực, tối ưu hóa việc lưu trữ theo tải công việc. Với quan điểm đó, IBM đưa ra các giải pháp tích hợp sẵn trên các thiết bị lưu trữ.

  Ngày 6/12/2011, IBM đã chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam các giải pháp công nghệ lưu trữ mới gồm V7000, XIV Gen 3 và DS8800. Ở cả 3 giải pháp mới này, IBM đều sử dụng các công nghệ tiên tiến nhất trong lưu trữ như công nghệ chống trùng lặp, nén dữ liệu, quản trị vòng đời thông tin, phân lớp lưu trữ tự động… và giao diện đồ họa thân thiện với người dùng. Ngoài ra, trên XIV còn có tính năng chuyển đổi dữ liệu tự động, hỗ trợ các doanh nghiệp đang sử dụng nền tảng lưu trữ khác chuyển sang hệ thống lưu trữ của IBM một cách hiệu quả, giảm tổng chi phí đầu tư.

  Cũng theo Simon Stockburger DS 8800 dành cho các ứng dụng có độ sẵn sàng cao, nhiều người dùng, độ ổn định cao, phù hợp với các tổ chức ngân hàng, chứng khoán trong khi V7000 là dòng sản phẩm lưu trữ tầm trung. Tại Việt Nam V7000 đã được sử dụng trong một số doanh nghiệp như Nguyễn Kim. Ngoài ra, các giải pháp máy chủ và lưu trữ khác của IBM cũng đã được các doanh nghiệp lớn sử dụng như Hoàng Anh Gia Lai, TH True Milk, Tân Hiệp Phát...

  IBM Storwize V7000 Unified là hệ thống lưu trữ đĩa tầm trung, hiệu quả và đơn giản cả đối với dữ liệu dạng khối (block) hay dạng file trên cùng một hệ thống. Nhờ khả năng hỗ trợ ảo hóa, tập trung hóa và phân lớp lưu trữ, IBM Storwize V7000 Unified nâng cao mức độ sẵn sàng, khả năng cấp phát tài nguyên theo nhu cầu, và cung cấp những năng lực quản lý dễ dàng như ghép nhóm, nhân bản dữ liệu, hỗ trợ đa giao thức và một giao diện người dùng dạng đồ họa thế hệ mới. Ngoài ra, giải pháp lưu trữ mới này còn rất hiệu quả và tiết kiệm cho cả những tài nguyên lưu trữ mới cũng như tài nguyên lưu trữ hiện có trong cơ sở hạ tầng CNTT của doanh nghiệp.

  IBM XIV Storage System Gen3 là hệ thống lưu trữ đĩa doanh nghiệp thế hệ 3, thế hệ mới nhất của dòng sản phẩm lưu trữ danh tiếng IBM XIV, với phần cứng được nâng cấp giúp nâng cao hiệu năng cho những tải ứng dụng có đòi hỏi khắt khe nhất như ảo hóa, phân tích và điện toán đám mây. IBM XIV Storage System Gen 3 là một giải pháp lưu trữ đĩa cao cấp và đa năng dựa trên kiến trúc điện toán lưới, giúp nâng cao hiệu năng cũng như khả năng mở rộng lớn với chi phí hợp lý và đơn giản trong sử dụng.

  IBM System Storage DS8000 Release 6.2 (DS8800) là hệ thống lưu trữ cấp cao, là một giải pháp mới có hiệu năng cao cùng với các năng lực tối ưu hóa dung lượng cải tiến, cho phép các tổ chức và doanh nghiệp quản lý nhiều tải công việc khác nhau một cách hiệu quả và tự động mà không cần đến sự can thiệp của nhà quản trị.