• Thứ Năm, 08/12/2011 11:32 (GMT+7)

  Sao Bắc Đẩu nhận Huân chương Lao động hạng 3

  Huyền Sa
  Từ 4 thành viên sáng lập mở rộng thành công ty 200 người; từ 900 triệu đồng vốn tăng thành 80 tỷ đồng; từ 2 tỷ đồng doanh số phát triển thành 400 tỷ đồng..., Sao Bắc Đẩu nay đã là Công ty CNTT nổi tiếng của Việt Nam.

  Những con số trên được ghi nhận ở hai cột mốc của Công ty Cổ phần Công nghệ Sao Bắc Đẩu: vào năm 1996 khi mới thành lập và năm 2011, khi tròn 15 năm phát triển.

  Một dấu ấn đáng nhớ của Sao Bắc Đẩu năm 1996 chính là tiếng vang tại một triển lãm CNTT ở Hà Nội, khi nhập về được và trưng bày thiết bị Router thế hệ 2500 của Cisco, có 14 cổng Ethernet (Router 2514) - thiết bị mới nhất khi đó. Gây tiếng vang bởi khi ấy việc nhập khẩu hàng hóa vào Việt Nam không ít nhiêu khê; CNTT bấy giờ là lĩnh vực mới, Router vẫn chưa có tên trong danh mục hàng hóa của hải quan...

  Sao Bắc Đẩu chọn hướng phát truyển chuyên sâu dịch vụ tích hợp hệ thống mạng. Làm được điều này đòi hỏi đội ngũ am hiểu dịch vụ tích hợp hệ thống mạng, có kinh nghiệm, khả năng học hỏi công nghệ cao và... chấp nhận thử thách để tạo dựng nên một công ty CNTT thương hiệu Việt Nam mạnh. Hiện nay, ngoài tích hợp hệ thống, Sao Bắc Đẩu phát triển các lĩnh vực phần mềm, dịch vụ hạ tầng CNTT, các giải pháp về lưu trữ dữ liệu trực tuyến…

  Trong dịp 15 năm thành lập, Sao Bắc Đẩu vinh dự được nhận Huân chương lao động hạng Ba của Chủ tịch nước. Dưới đây là hình ảnh Lễ đón nhận Huân chương và kỷ niệm 15 năm thành lập Công ty, ngày 7/12/2011 tại TP.HCM.

  Ông Trần Anh Tuấn, Tổng Giám đốc Sao Bắc Đẩu cho biết: "Công ty hoạt động theo quy trình và tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001, ISO 27001; đội ngũ nhân sự trình độ cao, giàu nhiệt huyết. Sao Bắc Đẩu đã kế thừa được những giá trị, nền tảng tốt đẹp của các thế hệ sáng lập công ty và tiếp tục phát triển vững mạnh”.

  Ông Phan Thanh Sơn, Giám đốc công nghệ Cisco Việt Nam, nhận xét: “Sao Bắc Đẩu hiện nay là đối tác Bạc của Cisco với các khả năng chuyên sâu ở cấp độ cao trong nhiều kiến trúc gồm Mạng không biên giới (Borderless Network), hợp tác (Collaboration), Trung tâm dữ liệu - Ảo hóa (Data center - Vietualization), hệ thống truyền thông số (Digital Media System, TelePresence Viedo, Điện toán hợp nhất (Unified Computing)... Trong chiến lược phát triển dài hạn, Sao Bắc Đẩu còn là một đối tác của Cisco trong phát triển thị tường giải pháp cộng đồng thông minh + kết nối (Smart Connected Communities)”.

  Với gần 200 nhân viên làm việc tại trụ sở chính ở TP.HCM và các chi nhánh Hà Nội, Đà Nẵng; mối quan hệ hợp tác chiến lược với các hãng CNTT hàng đầu thế giới như Cisco, Microsoft, HP, IBM; có nhiều khách hàng lớn...; Sao Bắc Đẩu thuộc top 5 đơn vị cung cấp dịch vụ Tích hợp hệ thống CNTT hàng đầu Việt Nam, theo Hội Tin học TP.HCM và Bộ TTTT.