• Thứ Tư, 14/12/2011 22:56 (GMT+7)

  "Nhập vai" kiểm chứng ứng dụng CNTT với Microsoft CIE

  Châu Phan
  Những trải nghiệm thực tế từ phòng thí nghiệm Microsoft CIE giúp doanh nghiệp nhanh chóng tìm thấy giải pháp năng suất phù hợp nhất cho mình.

  Tại TP.HCM ngày 14/12, Microsoft Việt Nam đã chính thức khai trương Phòng thí nghiệm mang tên CIE (Customer Immersion Experience) nằm ngay trong văn phòng của Microsoft. Đây là phòng thí nghiệm giải pháp năng suất của Microsoft, nhằm đem lại những trải nghiệm thực tế, để các doanh nghiệp có được môi trường trực quan và tìm được giải pháp phù hợp cho mình.

  Microsoft CIE phiên bản hiện tại có sẵn 9 kịch bản như trong đời thực sử dụng những sản phẩm, công nghệ mới nhất của Microsoft, gồm: Microsoft Office, Exchange, SharePoint, Lync, Project, Visio, Windows, Windows Phone, Dynamics CRM và Systems Center.

  Ông Nguyễn Lê Hùng (đứng) hướng dẫn đại diện của các đối tác của Microsoft VN "nhập vai" trải nghiệm giải pháp CIE với kịch bản có sẵn.

  Khác với các buổi trình diễn sản phẩm truyền thống mà người tham dự phải “hình dung là chính” khó nắm bắt và hiểu rõ công nghệ mới, với Microsoft CIE, mỗi người tham dự sẽ đóng một vai cụ thể, và trực tiếp trải nghiệm các tương tác thực hành với từng kịch bản. Thông qua các công cụ của Microsoft để giải quyết các công việc hàng ngày, như lập lịch làm việc, trả lời thư điện tử bằng điện thoại khi đang đi trên đường, dùng outlook tại văn phòng, dùng Lync để trao đổi với đồng nghiệp về những công việc của một dự án đang tiến hành… Người tham dự dễ dàng hình dung những gì giải pháp sẽ đem lại và cách thức sử dụng các công cụ ra sao trong môi trường thực tế.

  Việc tham dự chủ động vào các ngữ cảnh doanh nghiệp, với những kịch bản được xây dựng trước như vậy, giúp các chuyên gia công nghệ và những nhà quyết định kinh doanh của doanh nghiệp có thể thử nghiệm từng giải pháp của Microsoft, từ đó có được những hình dung cụ thể cho bài toán thực tế và giải pháp phù hợp cho đơn vị mình.

  Các đối tác của Microsoft có thể đăng ký để tải về công cụ CIE, và các kịch bản sẽ được cập nhật thường xuyên. Ông Nguyễn Lê Hùng, chuyên viên kỹ thuật của Microsoft Việt Nam, cho biết, có thể tới đây nếu các đối tác như Lạc Việt, CMC, FPT… có nhu cầu, công ty sẽ đem CIE tới tận nơi để các đối tác có điều kiện trải nghiệm đủ cả 9 kịch bản.

  Môi trường để triển khai CIE bao gồm các máy tính, webcam, điện thoại, và một thiết bị Microsoft Roundtable - hội nghị web theo thời gian thực.

  Theo ông Hùng, việc thiếp lập một phòng thí nghiệm cho dưới 10 người trải nghiệm chỉ cần chuẩn bị trong vòng một buổi. Về kịch bản, các đối tác có thể dễ dàng tùy chỉnh cho phù hợp với mô hình thực tế, kể cả việc Việt hóa ngôn ngữ.