• Thứ Bảy, 24/12/2011 02:07 (GMT+7)

  OCB phát triển Ngân hàng Điện tử

  Nguyên Thảo
  Từ bây giờ, khách hàng chỉ cần click chuột là có thể trực tiếp truy cập thông tin về các tài khoản mở tại OCB, chuyển lệnh và file dữ liệu thanh toán bất cứ lúc nào, bất cứ đâu.
   

  Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về dịch vụ chữ ký số công cộng VNPT-CA trong OCB Online giữa Ngân hàng Thương mại cổ phần Phương Đông (OCB) với Trung tâm điện toán và truyền thông số liệu khu vực 2 (VDC2) đã diễn ra ngày 18/10/2011 tại TP.HCM.

  Ông Đoàn Quốc Long, Phó Giám đốc OCB chia sẻ: “Ngoài tính bảo mật cao do sử dụng thiết bị PKI, chữ ký số của khách hàng được lưu vào máy chủ của quốc gia, không phải của VDC hay OCB, do đó, việc bảo mật sẽ càng cao và giải quyết tranh chấp cũng dễ dàng hơn”.

  Ông Nguyễn Hồng Minh, Giám đốc VDC2 cho biết: “Việc ứng dụng Chứng thực chữ ký số công cộng VNPT-CA vào Internet Banking giúp ngân hàng khả năng mở rộng quy mô hoạt động cũng như nâng cao chất lượng dịch vụ. Qua đó, khách hàng giảm chi phí, giảm rủi ro và có hạn mức giao dịch cao…”.

  Theo ông Minh, từ khi triển khai chữ ký số VNPT-CA đến nay đã có hơn 20.000 cá nhân và DN đăng ký nhưng chưa từng xảy ra tranh chấp.

  Cũng tại buổi lễ, OCB đã giới thiệu dịch vụ OCB Online dành cho Khách hàng doanh nghiệp (DN). Ông Phạm Linh, Phó Tổng giám đốc, Giám đốc khối Khách hàng DN của OCB cho biết: “Bất kể khách hàng đang ở đâu đều có thể truy cập thông tin về các dịch vụ của OCB cũng như kiểm tra số dư tài khoản, xem liệt kê giao dịch đã thực hiện”.

  Nhờ vào tính năng liệt kê giao dịch, OCB online giúp cho khách hàng kiểm tra, rà soát, quản lý tài sản tiền gửi, giao dịch và lãi suất bất cứ lúc nào. Điểm đặc biệt của OCB Online là ban giám đốc của một DN có thể phân quyền xử lý hạn mức giao dịch chuyển khoản chặt chẽ cho từng cấp nhân sự để quản lý hoạt động hàng ngày.

  Ngoài chữ ký số VNPT-CA, OCB cũng chấp nhận “đa chữ ký số” của các nhà cung cấp khác nhau và thậm chí là của nước ngoài.

  ID: B1111_49