• Chủ Nhật, 18/12/2011 14:38 (GMT+7)

  Schoolnet giới thiệu 7 bộ phần mềm dành cho giáo dục

  Nguyễn Hà
  Bảy bộ phần mềm mới phục vụ giáo dục tiếp tục được Schoolnet giới thiệu đến các giáo viên TP.HCM hôm 17/12/2011 sau khi đã được giới thiệu rộng rãi ở Hà Nội hồi tháng 5/2011.

  Bảy bộ phần mềm này bao gồm: Bộ phần mềm dành cho mầm non mẫu giáo; Bộ phần mềm hỗ trợ học – dạy tiếng Việt cấp tiểu học; Bộ phần mềm hỗ trợ học – dạy môn toán tiểu học; Phần mềm Geo Math Lesson 1.5 và bộ phần mềm bài giảng hình học Geo Math từ lớp 6 – 12; iQB 5.0 giải pháp tin học hóa ngân hàng quản lý câu hỏi và kiểm tra kiến thức; Bộ phần mềm trò chơi Việt Games; Phần mềm hỗ trợ xếp thời khóa biểu (TKB 8.5 dành cho các trường phổ thông và TKBU 4.0 dành cho các trường đại học cao đẳng.

  Học sinh thực hiện các thao tác theo từng dạng bài toán trên màn hình để học và ôn luyện. Có thể làm lại, kiểm tra hay dùng trợ giúp của máy tính.
  Trong số các bộ phần mềm này, một số bộ được nâng cấp từ phiên bản cũ như bài giảng hình học Geo Math lớp 6 đến 12; Ngân hàng đề thông minh iQB5.0 và phần mềm thời khóa biểu. Riêng về các đĩa mềm thì không nâng cấp. Nếu như đĩa mềm được bổ sung kiến thức thêm và hiệu chỉnh thì đòi hỏi phải mua lại. Giá cho phần mềm dạy học Tiếng Việt, Toán giá chỉ có 50.000 đồng, chưa có phần mềm nào giá quá 100.000 đồng.

  Theo đề xuất của môt cô giáo tại hội thảo, thì phần mềm nên có thêm phiên bản phát âm tiếng miền Nam để cho phù hợp với học sinh miền Nam. Như thế, dễ cho việc dạy và học hơn. Tuy nhiên, theo ông Bùi Việt Hà, Giám đốc Schoolnet, trong phần mềm có tích hợp thu âm, các thầy cô giáo có thể tự thu âm giọng của mình để bật cho học sinh nghe. Trong tương lai thì sẽ có phiên bản thu âm giọng miền Nam.

  Riêng phần mềm hỗ trợ xếp thời khóa biểu, chưa có phần mềm dành cho bậc tiểu học nhưng các trường tiểu học vẫn có thể sử dụng 2 phần mềm trên để sắp xếp thời khóa biểu cho khối tiểu học.

  Đối với ngân hàng câu hỏi các giáo viên có quyền nhập thêm câu hỏi, được quyền chỉnh sửa câu hỏi, khi tổ chức thi thì có thể trộn đề thi ngay trên phần mềm. Hiện nay, ngân hàng câu hỏi tiếng Anh cho cấp tiểu học đang được tiếp tục làm.

  Phần mềm iTester Pro nằm trong nhóm phần mềm tin học hóa ngân hàng câu hỏi. Đây là phần mềm kiểm tra trực tuyến cài với mạng Lan và nối với máy của giáo viên. Giáo viên có thể sử dụng phần mềm để ra đề thi. Học sinh sẽ tải đề kiểm tra về, bật lên và đăng ký tên file. Phần mềm sẽ tự động chấm bài và ghi file đó vào máy giáo viên.

  Toàn bộ những bộ phần mềm trên, nhà trường, giáo viên, học sinh được sử dụng vĩnh viễn. Riêng đối với phần mềm hỗ trợ xếp thời khóa biểu thì chỉ cần nâng cấp phiên bản mới, giá nâng cấp là 350.000 đồng.