• Thứ Bảy, 10/03/2012 20:32 (GMT+7)

  Phần mềm Fast Business Online: 3 ưu điểm...

  Quỳnh Anh
  Fast Business Online được phát triển hoàn toàn trên nền web-based bởi FAST đã ra mắt khách hàng giữa tháng 2/2012. FAST cho khách hàng tải về dùng thử 1 tháng.

  Theo ông Phạm Ngọc Hùng, Giám đốc Kỹ thuật của FAST và đồng thời là Giám đốc Phát triển Sản phẩm Fast Business Online thì hiện nay, trên thị trường phần mềm quản lý cho doanh nghiệp chủ yếu là các sản phẩm trên nền công nghệ windows-form-based. Thực tế còn ít sản phẩm được phát triển trên nền web-based.

  Sản phẩm ERP trên nền web-based lại càng ít, vì lập trình sản phẩm nền web-based đòi hỏi khối lượng công việc lớn hơn nhiều, rất khó khăn mới đáp ứng các yêu cầu cuối. Nhưng công nghệ web-based lại đang là một xu hướng cần trong các doanh nghiệp, bởi những ưu điểm và lợi ích mà nó mang lại. Với công nghệ trên nền tảng web, sản phẩm mới của FAST có 3 ưu điểm:

  Người dùng có thể truy cập, làm việc mọi lúc, mọi nơi, từ bất kỳ thiết bị nào. Người dùng không bắt buộc phải lựa chọn Windows hay MacOS của Apple. Chương trình hoạt động cả trên Smartphone hoặc máy tính bảng như iPad.

  Fast Business Online cho phép người dùng có thể truy cập, làm việc mọi lúc, mọi nơi, từ bất kỳ thiết bị nào...

  Ưu điểm tiếp theo của Fast Business Online là giúp quản trị tập trung, với các máy trạm không đòi hỏi phải cài đặt, tải phần mềm nên giúp tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu và mở rộng khi cần cũng như chi phí vận hành thấp, giảm chi phí sở hữu. Các máy trạm làm việc không cần phải cài đặt (No Install) bất cứ phần mềm gì, không cần tải bất cứ tệp nào (No Download) và cũng như không cần cài thêm thành phần nào khác như flash, silverlight (No Plug-in).

  Đặc biệt khi doanh nghiệp muốn mở rộng cho các điểm kinh doanh mới không cần phải triển khai thêm máy chủ hoặc máy trạm với cấu hình mạnh. Chỉ cần các máy tính bình thường để làm máy trạm làm việc. Việc bảo trì cơ sở dữ liệu, cài đặt và cập nhật phần mềm trong quá trình vận hành chỉ việc thực hiện cho máy chủ. Không phải thực hiện cho từng máy trạm.

  Ưu điểm quan trọng nữa của Fast Business Online là tốc độ xử lý số liệu nhanh, nhiều chức năng thông minh, đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp quy mô vừa và lớn, với số lượng giao dịch nhiều và yêu cầu quản trị cao. Chương trình có thể tìm, đưa ra hàng triệu bản ghi, chứng từ chỉ trong vài giây. Theo thời gian sử dụng qua các năm thì cơ sở dữ liệu sẽ lớn lên rất nhanh, nhưng khi làm việc với một khoảng thời gian/kỳ báo cáo thì tốc độ của chương trình sẽ không đổi…

  Nền tảng công nghệ được sử dụng là mới, gồm: Kiến trúc 3 lớp (3-tier) và ngôn ngữ lập trình (ASP.NET/Ajax; CSDL: SQL Server) cùng công cụ tạo báo cáo (Crystal Report; Bảo mật: đáp ứng yêu cầu bảo mật theo SSL) và trình duyệt làm việc (IE, FireFox, Chrome, Safari, Opera…). Phần mềm có thể chạy trên các máy với các hệ điều hành khác nhau: MS Windows, MacOS, Linux…

  Để dùng thử dùng thử sản phẩm này, khách hàng gửi thông tin đăng ký vào hộp mail demo_fbo@fast.com.vn của Công ty FAST. Trong vòng 2 ngày, nhân viên Phòng Kinh doanh khu vực gần nhất của FAST sẽ liên hệ trực tiếp với người dùng qua thông tin đã gửi đăng ký để cung cấp tài khoản đăng nhập cũng như hướng dẫn sử dụng. Tài khoản dùng thử có hiệu lực trong vòng 1 tháng. Nếu muốn tiếp tục, người dùng phải đăng ký lại. Và dữ liệu thử sẽ bị xóa hàng tuần.

  Bắt đầu từ ngày 1/3/2012, nhân dịp kỷ niệm 15 năm ngày thành lập FAST (11/6/1997 – 11/6/2012), Văn Phòng FAST tại TP.HCM có chương trình giảm giá đặc biệt cho khách hàng dùng phần mềm kế toán Fast Accounting (phiên bản mới nhất), giảm giá 50% đối với các khách hàng thanh toán 100% giá trị phần mềm ngay trong vòng 7 ngày kể từ ngày ký hợp đồng (Chỉ áp dụng cho 150 khách hàng liên hệ đầu tiên, không áp dụng chung với các chương trình khuyến mãi khác).