• Thứ Bảy, 21/04/2012 12:05 (GMT+7)

  Quản lý hiệu năng, bảo mật máy tính bằng Intel SBA

  Quốc Dũng
  Công cụ SBA của Intel cho phép các nhà quản trị CNTT, người dùng máy tính dễ dàng theo dõi và quản lý cấu hình hệ thống, bảo mật thông tin trên máy tính.

  Công cụ SBA (Small Business Advantage) sẽ được tính hợp vào các hệ thống máy tính mới, sử dụng bộ xử lý Intel Core i3, i5, i7 thuộc dòng chipset Intel 2012 business. Người dùng truy cập SBA qua cổng thông tin duy nhất, hỗ trợ việc quản lý và giám sát hiệu năng máy tính.

  Một số tính năng Intel SBA:

  PC Health Center

  PC Health Center sẽ chạy các tác vụ bảo trì và cập nhật hệ thống khi tắt máy tính. Người dùng có thể thiết lập chế độ tự động bật máy sau khi chương trình thực hiện các tác vụ cập nhật phần mềm, chống phân mảnh ổ cứng…

  Tiết kiệm năng lượng

  Tính năng tiết kiệm năng lượng cho phép máy tính trang bị Intel SBA duy trì mức điện năng hợp lý cho các hoạt động máy tính. Bạn có thể thiết lập thời gian tắt máy/mở máy tính tự động khi cần.

  Intel Wireless Display

  Intel Wireless Display (WiDi) có tính năng tương tự Apple AirPlay. WiDi cho phép bạn truyền tải không dây hình ảnh, phim, các bài thuyết trình… từ máy tính đến TV một cách dễ dàng. Yêu cầu TV hỗ trợ tính năng WiDi.

  Giám sát phần mềm

  Intel SBA trang bị chức năng giám sát dựa trên phần cứng, cung cấp thêm lớp bảo vệ và đảm bảo phần mềm bảo mật luôn được cập nhật. Tính năng này sẽ phát cảnh báo cho người dùng nếu phần mềm bảo mật bị xâm nhập hay không thể bảo vệ hệ thống máy tính của bạn.

  Khóa USB

  Malware thường lây nhiễm vào máy tính qua các thiết bị giao tiếp cổng USB máy tính. Vì vậy việc Intel SBA cung cấp chức năng khóa USB sẽ giúp máy tính bạn an toàn hơn. Bạn có thể dùng mật khẩu để mở khóa tạm thời cổng USB khi cần.

  Đây chỉ là một vài tính năng nổi bật của Intel SBA. Các tính năng này không thật sự mới, nhưng nó tạo ra diện mạo mới, đơn giản và tiện lợi hơn cho người dùng. Intel SBA được xây dựng ở cấp độ phần cứng, cung cấp giao diện điều khiển duy nhất cho việc quản lý bảo mật và hiệu năng máy tính.

  Intel cho biết, để khuyến khích các đại lý, nhà sản xuất OEM gắn bó với Intel và thúc đẩy phần cứng Intel, giao diện Intel SBA có thể tùy biến và hiển thị logo của họ. Các đại lý và nhà sản xuất OEM có thể vô hiệu hóa các tính năng không mong muốn của Intel SBA, hay thay thế bằng các công cụ của mình.

  Nguồn: IDG News