• Thứ Năm, 28/08/2014 10:38 (GMT+7)

  Những tính năng hữu ích trên iOS 8 cho người dùng doanh nghiệp

  Mai Hoa
  Đặt lịch họp, quản lý email, kết nối và thực hiện tiếp công việc dang dở - hay dùng TouchID như một công cụ xác thực thay cho thông tin đăng nhập là những tính năng mà người dùng doanh nghiệp nên quan tâm.

  Ngoài những tính năng mới mà Apple trang bị cho iOS 8 sắp ra mắt hướng đến người dùng gia đình bình thường như HealthKit, HomeKit – phiên bản HĐH mới này còn có những tính năng mới rất hấp dẫn với người dùng doanh nhiệp.

  Bàn phím tốt hơn

  Khi Steve Jobs trình làng mẫu iPhone vào năm 2007, có thể nói tính năng giúp mẫu smartphone này vượt trội hơn so với các sản phẩm khác trên thị trường khi đó chính là thiết kế màn hình và bàn phím. Dễ dàng nhận thấy ngày nay khá nhiều nền tảng đã tận dụng thiết kế bàn phím mà Apple đã khai sáng và phát triển hơn nữa những tính năng như auto-complete và auto-correct. Tuy nhiên, một tính năng đáng kể từ bàn phím Android chính là việc hỗ trợ nhiều thiết kế bàn phím mà các bên thứ 3 cung cấp. Bản iOS 8 ngoài việc nâng cấp các tính năng đoán từ, sửa từ kể trên còn được trang bị những hệ thống mở rộng mới và tương lai sẽ có thể tương thích tốt với các thiết kế bàn phím từ nền tảng khác.

  Khả năng tương tác mở rộng

  Mặc dù phiên bản iOS hiện tại đã hỗ trợ khá tốt khả năng chia sẻ nội dung giữa các ứng dụng với nhau; hay với một nền tảng lưu trữ đám mây từ bên thứ 3. Song xét một cách tổng thể, những tính năng này vẫn còn ít nhiều hạn chế và người dùng còn phải tốn nhiều thao tác. Với iOS 8, rào cản giữa các ứng dụng và dịch vụ đã được gỡ bỏ hoàn toàn. Trên cùng một thiết bị, người dùng từ một ứng dụng có thể truy cập nhiều dịch vụ lưu trữ khác nhau một cách dễ dàng. Nhiều người dùng cũng có thể làm việc trên cùng một nội dung được chia sẻ giữa các thiết bị, ứng dụng. Ngoài ra, việc đồng bộ với các dịch vụ của các bên thứ 3 cũng sẽ đơn giản như việc đồng bộ dữ liệu giữa các máy với nhau.

  Quản lý mail tốt hơn

  Trong bản iOS 8, việc cắm cờ một email quan trọng có thể được thực hiện dễ dàng hơn. Người dùng tài khoản mail Exchange có thể thiết lập tính năng tự động trả lời ngay trong ứng dụng Mail tích hợp của nền tảng HĐH mới này. Các địa chỉ email nằm ngoài sổ địa chỉ cũng có thể được cắm cờ đỏ để dể dàng phân biệt hơn và tăng tính năng bảo mật người dùng cuối.

  Đặt lịch họp

  Ứng dụng Calendar trên iOS8 tương lai cũng sẽ được trang bị tính năng đặt lịch họp, xem hoặc tùy chỉnh một lịch họp sẵn có một cách dễ dàng. Ứng dụng Calendar còn có khả năng thông báo cho người dùng biết để tránh tình trạng họ bị lỡ một cuộc họp quan trọng bằng email.

  Touch ID

  Trong iOS 8, TouchID còn có thể được dùng để thay cho việc sử dụng passcode hay thông tin đăng nhập (username/password). TouchID cũng có thể dùng để truy cập các dịch vụ đám mây, các kho lưu trữ trực tuyến hay các tài nguồn nguyên được bảo mật nhất. Đặc biệt, các doanh nghiệp còn có thể thiết kế các ứng dụng dùng TouchID như là một lựa chọn xác thực hay bảo mật khi cần.

  Notification Center cải tiến

  Notification Center trong iOS 8 sẽ cho phép người dùng xóa nhanh hay đánh dấu một email, trả lời email, nhận lời mời từ một sự kiện nào đó bất kể bạn đang là việc trên một ứng dụng nào. Các nhà phát triển còn có thể tùy chỉnh ẩn/hiện các widget trong Notification Center như weather, stocks hay calendar.

  Continuity & Handoff cho người dùng doanh nghiệp

  Continuity cũng là một tính năng khá thích hợp cho người dùng doanh nhiệp vì khả năng kết nối gần như liên tục giữa các máy MAC và những thiết bị iOS. Người dùng doanh nghiệp có thể dễ dàng tiếp tục soạn thảo một email/tin nhắn, gửi tin nhắn hay nhận cuộc gọi ngay trên máy MAC một khi kết nối thiết bị này với iPhone. Với khả năng kết nối liên tục này, máy MAC còn có thể tự động chọn iPhone hay iPad 3G làm các hot-spot để ra Internet thay vì sử dụng các điểm truy cập không dây công cộng vốn kém an toàn.

  Nguồn: Computerworld