• Thứ Tư, 12/01/2011 19:33 (GMT+7)

  Khu vực công ở APEJ tăng cường quản lý chi tiêu CNTT

  NND
  Quản lý chi tiêu tiếp tục chiếm vị trí cao trong chương trình nghị sự của các khu vực công tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương trừ Nhật (APEJ), theo Nhóm nghiên cứu chính phủ của IDC APEJ.

  Con người - Quy trình - Công nghệ - Những chìa khoá để hiểu xã hội - Hình minh hoạ của IDC APEJ.
  Ngày 12/1/2011, từ Singapore và Hồng Kông, IDC APEJ thông báo, mặc dù APEJ đã nổi lên mạnh mẽ trong vài tháng qua, khu vực công sẽ tiếp tục tìm kiếm các sản phẩm và dịch vụ tốt nhất để nâng cao hiệu quả chi tiêu trong năm 2011. Để nâng cao hiệu quả và trình độ dịch vụ, chính phủ các nước trong vùng vẫn dự kiến ngân sách CNTT cho các sáng kiến mang lại cho họ những giải pháp tốt nhất khi dùng ngân sách chi tiêu CNTT bằng đồng đô la Mỹ trong 4 lĩnh vực: Hiệu quả hoạt động; Kinh doanh CNTT ổn định; Quản lý rủi ro và Định hướng công dân. Thông tin chi tiết hơn về vấn đề này có trong bản báo cáo “IDC Government Insighths APEJ Public Sector 2011, Top 10 Predictions” (Top 10 dự báo cho khu vực công APEJ 2011 của Nhóm nghiên cứu chính phủ của IDC).

  “Trong năm 2011, nền kinh tế APEJ sẽ đầy lạc quan, khiến APEJ trở thành thị trường có tiềm năng phát triển to lớn. Chúng tôi cho rằng, sự thay đổi này của nền kinh tế toàn cầu rất năng động theo cấu trúc đa cực”, Gerald Wang, nhà phân tích thị trường cao cấp của Nhóm nghiên cứu chính phủ IDC AEPJ nói.

  Những năm gần đây, việc triển khai khuyến khích các thành phần kinh tế khác nhau trong vùng APEJ đã khiến chi tiêu cho hạ tầng trong khu vực công gia tăng đáng kể và dẫn tới những sự thay đổi dễ nhận thấy trong CNTT-TT. Điều này đã dẫn đến việc các nền kinh tế tiên tiến mở cửa để cạnh tranh trong ý tưởng và kinh nghiệm từ sự tăng trưởng của các thị trường.

  Điều đó bao gồm việc thành lập lượng lớn các nguồn tri thức tiên tiến (các ĐH, các phòng thí nghiệm thuộc doanh nghiệp và tổ chức tiên phong) và thu hút đầu tư mạo hiểm, tài năng kinh doanh, hiểu biết của các nhân viên chuyên về dịch vụ với người dùng cuối. Các chính phủ cũng mở rộng các mối quan hệ để đảm bảo quyền sở hữu trí tuệ. Wang bổ sung: “Để đối phó với môi trường kinh doanh ngày càng đa dạng hơn, ở APEJ, các tổ chức chính phủ cần đạt được mức tích hợp CNTT-TT theo chức năng với sự linh hoạt trong hoạt động chuyển đổi”.

  Các điểm nổi bật của bản báo cáo:

  • Khi nền kinh tế thế giới phát triển đa cực, khu vực công của APEJ dự kiến tăng trưởng trong năm 2011 là 7,1% so với năm trước.
  • Các chính phủ trong vùng APEJ ngày càng lãnh đạo kinh tế phát triển ổn định thay vì outsourcing. Trong thời gian gần đây, Nhóm nghiên cứu chính phủ của IDC nhận thấy có sự phát triển của IT insoursing/backsoursing.
  • Sự ra đời của một bản phân tích xã hội sẽ mang lại thông tin đầy đủ hơn cho quá trình ra quyết định ràng buộc giữa các giải pháp với web 2.0. Cùng với sự phát triển của các dịch vụ cá nhân và các khái niệm, nhân viên khu vực công sẽ ngày càng được trao quyền để cải thiện mối tương tác với công dân.
  • Các thăm dò về doanh nghiệp như một dịch vụ (Baas) sẽ dẫn đến việc áp dụng rộng rãi hơn các đám mây riêng. Đa số tổ chức nhà nước sẽ xem xét vấn đề tiếp nhận các đám mây riêng vào đám mây công cộng, hiện thực hoá tính mềm mại và quy mô của điện toán đám mây mà không chịu hy sinh về an ninh và an toàn thông tin, tính truy cập được và tính tin cậy trước các nguy cơ… mặc dù đảm bảo an ninh cho đám mây riêng vẫn rẻ hơn đáng kể so với cho đám mây công cộng.

  Từ khóa: chi tiêu CNTT, IDC
  Nguồn: IDC APEJ