• Thứ Sáu, 05/08/2011 17:45 (GMT+7)

  Sở KHCN TP.HCM đón nhận Huân chương Độc lập hạng nhì

  Lê Vi - Xuân Tùng
  Sở KHCN TP.HCM đã tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm thành lập và đón nhận Huân chương Độc lập hạng nhì do Chủ tịch nước trao tặng.

  Ngày 5/8/2011, tại Hội trường Thành ủy TP.HCM đã diễn ra Lễ kỷ niệm 35 thành lập Sở Khoa học và Công nghệ (KHCN) TP.HCM và Trao tặng Huân chương Độc lập hạng nhì của Chủ tịch nước cho Sở KHCN TP.HCM. Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Quân, Ủy viên TW Đảng, Bộ trưởng Bộ KHCN; bà Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên TW Đảng, Phó Bí thư thành ủy TP.HCM; ông Phan Thanh Bình, Ủy viên TW Đảng, Giám đốc Đại học Quốc gia TP.HCM; ông Lê Mạnh Hà, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM...

  Tại buổi lễ, ông Phan Minh Tân, Giám đốc Sở KHCN TP.HCM đã ôn lại chặng đường 35 phát triển của Sở. Ra đời ngày 6/8/1976 với tên gọi là Ban Khoa học và Kỹ thuật theo Quyết định số 1810/QĐ-UB của UBND TP.HCM, trải qua nhiều thời kỳ phát triển, ngày 18/7/2003, Ban Khoa học và Kỹ thuật đã được chính thức đổi thành Sở KHCN theo quyết định 123/QĐ-UB của UBND TP.HCM.

  Trong những năm qua, các hoạt động của Sở có tác động tích cực trong quá trình đổi mới cơ chế quản lý, công nghệ, thiết bị, nâng cao năng suất - chất lượng, hiệu quả sản xuất - kinh doanh và sự ổn định trong phát triển kinh tế - xã hội. Một số việc Sở đã thực hiện là: tổ chức hệ thống quản lý Nhà nước về khoa học và công nghệ đến cấp quận/huyện; nâng cao năng lực và hiệu quả quản lý nhà nước về tiêu chuẩn - đo lường - chất lượng và thanh - kiểm tra; nâng cao năng lực và hiệu quả quản lý nhà nước về sở hữu trí tuệ; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ GIS vào công tác quản lý... Sở cũng đầu tư xuyên suốt các dự án “Hoàn thiện và phát triển các bộ kit sinh học phân tử chuẩn đoán các bệnh do HBV, HCV và HPV”; “Sản xuất một số cao dược liệu phục vụ công nghiệp dược”; “Sản xuất thịt heo an toàn tại TP.HCM”...

  Ông Tân Phan Minh Tân cũng đưa ra một số mục tiêu cụ thể nhằm phát triển KHCN TP.HCM đến năm 2020 như: xây dựng và phát triển nguồn nhân lực trình độ cao đáp ứng nhu cầu nghiên cứu khoa học, nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp và các ngành sản xuất, ứng dụng và phát triển công nghệ, hình thành và phát triển khoa học dịch vụ...

  Ban Giám đốc Sở KHCN đón nhận Huân chương Độc lập hạng nhì.

   

  Ông Nguyễn Quân đánh giá rất cao những thành tựu mà Sở KHCN đã đạt được trong các thời kỳ: "Sở KHCN luôn là đơn vị đứng đầu về hoạt động khoa học và công nghệ, là địa chỉ tin cậy mà Bộ KHCN gửi gắm niềm tin".

   

  Ông Lê Mạnh Hà cho rằng: "Sở KHCN TP.HCM là trung tâm phát triển khoa học và công nghệ lớn nhất cả nước. Sở đã có những đóng góp lớn cho KHCN, luôn làm tốt các nhiệm vụ, góp phần phát triển đất nước".

   

  Từ phải qua: Ông Phan Minh Tân tặng hoa  chúc mừng 2 tân lãnh đạo là ông Lê Mạnh Hà, ông Nguyễn Quân.

   

  Bà Nguyễn Thị Thu Hà (giữa), Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM trao tặng Huân chương Lao động cho các vị: (từ trái qua) bà Trương Thùy Trang, Phó Giám đốc Sở KHCN TP.HCM; bà Hoàng Thị Chúc, Chánh văn phòng Sở; bà Phan Thu Nga, Trưởng phòng Quản lý Khoa học Sở; ông Khuất Duy Vĩnh Long, Trưởng phỏng Quản lý Công nghệ.

    

  Trong chương trình còn có các hoạt động khen thưởng của Bộ KHCN, UBND TP.HCM, cho các nhà khoa học, các tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp trong giai đoạn vừa qua của Sở KHCN TP.HCM.

  Dưới đây là Video Clip về buổi lễ:

  Từ khóa: Sở KHCN TPHCM