• Thứ Sáu, 03/02/2012 15:05 (GMT+7)

  Sắp diễn ra các cuộc gặp gỡ giới CNTT-TT

  Q.A
  Đã thành thông lệ, sau kỳ nghỉ Tết, giới công nghệ thông tin - truyền thông (CNTT-TT) lại hội ngộ tại các buổi gặp gỡ đầu Xuân, sẽ diễn ra ngày 17/2/2012 tại Hà Nội và ngày 24/2/2012 tại TP.HCM.

  Tại Hà Nội, vào ngày 17/2/2012, buổi gặp gỡ có chủ đề “CNTT-TT năm 2012: Cơ hội và Thách thức mới”, sẽ quy tụ: Hội Tin học Việt Nam (VAIP), Hiệp hội phần mềm Việt Nam (VINASA), Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA), Hội Khoa học Công nghệ Tự động (VAA), Hội Vô Tuyến điện tử Việt Nam (REV), Hội Tin học - Viễn thông Hà Nội (HANICT), Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM), Hiệp Hội an toàn thông tin Việt Nam (VNISA), Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA). Các hội này cùng tổ chức chương trình, qua đó cùng trao đổi về hoạt động CNTT-TT giai đoạn 2012 - 2015...

  Các lãnh đạo giao lưu văn nghệ tại buổi Gặp gỡ đầu xuân năm 2011 ở Hà Nội

  Đây là dịp để các doanh nghiệp, hiệp hội hoạt động trong lĩnh vực CNTT-TT giao lưu cùng các cơ quan quản lý nhà nước, viện, trường và bè bạn trong nước, quốc tế. Buổi gặp cũng là dịp hội ngộ các vị lão thành ngành CNTT-TT; các thành viên Ban Chỉ đạo Quốc gia về CNTT; Bộ TTTT; đại diện Liên hiệp các Hội KH-KT; các Hiệp hội ngành CNTT-TT; đại diện các Trung tâm Tin học - CNTT các Bộ ngành; các trường Đại học và Cao đẳng; các Viện nghiên cứu, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực CNTT-TT; các Trung tâm đào tạo Tin học và các công ty; tổ chức quốc tế có liên quan đến CNTT-TT tại Việt Nam.

  Tại TP.HCM, buổi gặp gỡ giới CNTT – TT sẽ được Hội Tin học TP.HCM (HCA) tổ chức vào ngày 24/2/2012. Dự kiến lãnh đạo UBND TP.HCM, Bộ TTTT, Sở TTTT TP.HCM và các tỉnh, Sở Công Thương TP.HCM, Sở Khoa học Công nghệ TP.HCM, các Sở ban ngành khác, các Hiệp Hội trong thành phố và các tỉnh, các doanh nghiệp CNTT trong và ngoài nước, các chuyên gia hoạt động trong lĩnh vực CNTT sẽ có mặt...

  HCA và Hội Ngôn ngữ học TP.HCM ký kết hợp tác đầu xuân 2011.

  Đã thành thông lệ, buổi họp mặt đầu xuân tại TP.HCM sẽ có tổng kết đánh giá các hoạt động năm 2011 của HCA, trao đổi về một số dự kiến hoạt động trong năm 2012 và lễ trao bằng khen của UBND TP.HCM cho các doanh nghiệp CNTT đạt thành tích xuất sắc trong năm 2011.

  Bên lề các buổi gặp còn có các hoạt động văn nghệ, thể thao, tài trợ sản phẩm để rút thăm may mắn cho khách tham gia các buổi gặp... Hiện nay hội viên của các Hội (cũng là các doanh nghiệp CNTT-TT) đang ráo riết chuẩn bị. 

  Các buổi gặp gỡ, hội ngộ đầu Xuân của ngành CNTT-TT đã trở thành truyền thống, là cơ hội để những người hoạt động trong ngành "ôn cố tri tân" và qua đó càng cảm thấy gắn bó với CNTT-TT!