• Thứ Sáu, 24/02/2012 14:28 (GMT+7)

  Quận huyện và sinh viên xuất sắc được xét trao Giải CNTT-TT TP.HCM

  Nguyễn Hà
  TP.HCM sẽ vinh danh các quận huyện ứng dụng CNTT trong xây dựng chính quyền điện tử và các sinh viên đang theo học ngành CNTT có thành tích xuất sắc trong giải thưởng Công nghệ Thông tin - Truyền thông TP.HCM lần 4.

  Ngày 24/2/2012, Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM đã chính thức phát động giải thưởng Công nghệ Thông tin - Truyền thông (CNTT-TT) TP.HCM lần 4. Điểm mới của Giải năm nay là Sở sẽ vinh danh các đơn vị sở - ban – ngành, quận huyện có thành tích ứng dụng CNTT trong xây dựng chính quyền điện tử, nhằm phục vụ người dân một cách công khai minh bạch, hiệu quả.

  Ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó giám đốc Sở TTTT TP.HCM

  Ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Giám đốc Sở TTTT TP.HCM, cho biết tiêu chí của giải thưởng dành cho các quận huyện có ứng dụng CNTT trong xây dựng chính quyền điện tử một phần sẽ dựa vào số lượng phần mềm ứng dụng trong cơ quan đó, mức độ hài lòng của người dân, số lượng giao dịch với dân, số lượng dịch vụ v.v ... 

  Thêm vào đó, để chuẩn bị tốt nguồn nhân lực CNTT-TT, năm nay sẽ là năm đầu tiên Giải thí điểm mở rộng việc vinh danh các sinh viên đang theo học ngành CNTT có thành tích nghiên cứu và học tập xuất sắc, không phân biệt trường công hay tư.

  Ngoài 2 điểm mới trên, giải thưởng năm nay vẫn tiếp tục được chia làm 5 nhóm gồm: Đơn vị có sản phẩm và giải pháp phần mềm tiêu biểu; Đơn vị có sản phẩm phần cứng tiêu biểu; Đơn vị cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng tiêu biểu; Đơn vị có ứng dụng CNTT-TT tiêu biểu; Tổ chức và cá nhân có thành tích xuất sắc, đóng góp vào sự phát triển CNTT-TT Thành phố.

  Nhìn chung bộ tiêu chí đánh giá cho 5 nhóm giải thưởng khá chi tiết. Không chỉ có tiêu chí doanh số (dù doanh số vẫn là một tiêu chí quan trọng) mà Giải còn hướng tới những sản phẩm chất lượng và có nét riêng, được cộng đồng đón nhận, có mức lan tỏa rộng. Do vậy, Giải kỳ vọng sẽ có thêm nhiều cơ hội cho những gương mặt mới.

  Ban tổ chức sẽ bắt đầu tiếp nhận hồ sơ tham gia Giải từ 24/2/2012 đến 31/3/2012, vòng sơ khảo sẽ diễn ra từ ngày 1/4/2012 đến ngày 4/4/2012, vòng chung khảo sẽ diễn ra từ ngày 4/4/2012 đến 5/4/2012. Mọi chi tiết về giải thưởng sẽ được đăng tải và cập nhật thường xuyên tại địa chỉ: http://ictawards.ict-hcm.gov.vn. Các đơn vị tham gia giải thưởng cũng có thể đăng ký tham dự trực tuyến qua website này.

  Đây là giải thưởng chính thức do Ủy ban nhân dân thành phố ban hành và được tổ chức thường niên từ năm 2008. Đối tượng tham gia là các cá nhân tổ chức hoạt động trong lĩnh vực CNTT - TT hoặc có triển khai ứng dụng CNTT - TT.