• Thứ Tư, 15/08/2012 14:27 (GMT+7)

  Vietnam Finance 2012: làm sao sử dụng ngân sách hiệu quả?

  ND
  Hội thảo Vietnam Finance lần thứ 9 sẽ diễn ra trong 2 ngày 20-21/9/2012 tại Hà Nội, tiếp tục vai trò cầu nối giữa các lãnh đạo cao cấp trong ngành tài chính với các nhà cung cấp giải pháp CNTT nhằm đẩy mạnh ứng dụng CNTT hiện đại trong ngành tài chính cũng như phát triển tài chính điện tử.

  Vietnam Finance là sự kiện thường niên do Bộ Tài chính phối hợp Tập đoàn dữ liệu quốc tế (IDG Vietnam) tổ chức. Chủ đề năm nay là "tăng cường bền vững tài khóa".

  Vấn đề bền vững tài khóa đã được nhiều quốc gia quan tâm, đặc biệt sau khủng hoảng kinh tế năm 2008 và những thách thức về tính ổn định nguồn thu, xu hướng tăng chi trong việc thực hiện các chính sách an sinh xã hội, giáo dục, y tế… Đây cũng là chủ đề được các tổ chức tài chính quốc tế như: IMF, World Bank quan tâm trong thời gian gần đây. Trong đó, khuôn khổ chi tiêu trung hạn được coi là một trong những công cụ quan trọng để đảm bảo tính minh bạch và ổn định tài khóa trung hạn.

  Ảnh: Hải Quan Online.
  Với chủ đề nêu trên, Hội thảo Vietnam Finance 2012 sẽ tập trung vào nội dung đổi mới phương thức lập dự toán và phân bổ ngân sách gắn với kết quả và hiệu quả công việc; nâng cao chất lượng dự toán ngân sách nhà nước, đặc biệt việc phân bổ nguồn lực hàng năm định hướng vào các mục tiêu trung hạn và dài hạn.

  Bên cạnh đó, Vietnam Finance 2012 đưa ra các giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin hiệu quả, xây dựng và hoàn thiện hệ thống cơ sở dữ liệu đáp ứng các yêu cầu hỗ trợ điều hành công tác quản lý tài chính quốc gia, tăng cường cải cách hành chính của ngành, từng bước tăng cường dịch vụ hành chính công điện tử, từ đó dần hiện thực hóa chiến lược phát triển ngành Tài chính.

  Mục tiêu hội thảo sẽ là ứng dụng các tiến bộ của CNTT trong dự báo và lên các kế hoạch tài chính quốc gia, đồng thời đẩy mạnh sự phát triển của các dịch vụ tài chính công điện tử. Chương trình hội thảo bao gồm 2 phiên toàn thể, 2 phiên chuyên đề và các thảo luận chuyên sâu, với các chủ đề thiết thực cùng tham luận của các chuyên gia hàng đầu, nhằm chia sẻ kinh nghiệm của các nước trong khu vực về công nghệ, giải pháp, quy trình nhằm mang đến hiệu quả trong quản trị tài chính công. Ngoài chủ đề về "tăng cường bền vững tài khóa", các chuyên gia cũng sẽ thảo luận về “Giải pháp công nghệ hiện đại phục vụ triển khai chính phủ điện tử đến năm 2015”.

  Cùng với hội thảo là triển lãm CNTT trong lĩnh vực tài chính, giới thiệu các ứng dụng, giải pháp từ các tập đoàn lớn như Oracle, Schneider Electrics… cho việc dự báo và hoạch định các chính sách tài chính, cũng như giới thiệu các hệ thống CNTT đang được áp dụng như hệ thống thuế điện tử, hệ thống hải quan điện tử của các cơ quan chính phủ.

  Thông tin về Vietnam Finance 2012 được cập nhật tại www.finance.org.vn.

  Theo IDG Vietnam