• Thứ Hai, 03/03/2014 15:25 (GMT+7)

  TP.HCM mở dịch vụ đăng ký kinh doanh tại nhà

  Huy Hoàng
  Sau gần hai tháng thử nghiệm, từ ngày 28/2/2014, TP.HCM chính thức khai trương Phục Vụ Đăng ký Doanh nghiệp tại nhà nhân ngày gặp gỡ đầu năm ngành Công nghệ Thông tin và Viễn Thông diễn ra tại TP.HCM.

  Theo đó, kể từ ngày 02/01/2014, Sở Kế hoạch và Đầu tư bắt đầu triển khai thí điểm Phục vụ Đăng ký Doanh nghiệp tại nhà cho doanh nghiệp muốn đăng ký thành lập công ty tại TP.HCM. 4 loại hình kinh doanh được áp dụng cho việc đăng ký này gồm có Doanh nghiệp tư nhân, Công ty TNHH 1 thành viên, Công ty TNHH 2 thành viên trở lên và Công ty cổ phần.

  Ông Lê Mạnh Hà, Phó Chủ tịch UBND và Ông Lê Thái Hỷ, Giám đốc Sở TT-TT TP.HCM cùng tham gia nhấn nút khai trương Phục vụ Đăng ký kinh doanh tại nhà.
  Phục vụ Đăng ký doanh nghiệp tại nhà giúp hỗ trợ các công ty thực hiện soạn thảo hồ sơ đăng ký kinh doanh mà không cần phải đến trụ sở. Cách làm mới này kết hợp giữa ISO điện tử và dịch vụ bưu điện. Cụ thể việc đăng ký doanh nghiệp tại nhà sẽ trải qua hai công đoạn chính: soạn thảo hồ sơ đăng ký trang web của Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM sau đó Bưu điện thành phố sẽ nhận chuyển hồ sơ và phát kết quả về tận nhà.

  Cách làm mới này hứa hẹn sẽ giúp việc đăng ký kinh doanh được nhanh và tiện lợi hơn cho doanh nghiệp và người dân. Bên cạnh đó, tiện ích này cũng sẽ giúp giảm mật độ tổ chức, người dân phải đến công sở giao dịch hay nhận kết quả.

  Bà Trần Thị Bình Minh , Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư giới thiệu tiện ích đăng ký kinh doanh tại nhà.
  Theo thông tin của Sở Kế hoạch và Đầu tư thì đến ngày 21/02/2014 đã có 358 hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp qua mạng thành công. Với những hiệu quả thiết thực và tiết kiệm thời gian như vậy, thành phố sẽ tiếp tục mở rộng dịch vụ công này sang các lĩnh vực khác. Trong năm 2014, chương trình Phục vụ đăng ký tại nhà đưa ra mục tiêu có 10% doanh nghiệp đăng ký thành lập được phục vụ tại nhà và hướng dẫn hồ sơ hoàn chỉnh qua mạng Internet cho 20% hồ sơ đăng ký doanh nghiệp mới.

  Video khai trương Phục vụ Đăng ký kinh doanh tại nhà:

  [MEDIA:https://www.youtube.com/v/xvJue9ITIuA]