• Thứ Tư, 02/07/2014 10:40 (GMT+7)

  Đào tạo trực tuyến có thể giảm 60% chi phí

  P.V
  Hội thảo “Giải pháp đào tạo trực tuyến” do Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông (ICTI) phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục & Đào tạo và Công ty Trí tuệ Nhân tạo (AI) phối hợp tổ chức.

  Theo các chuyên gia tại hội thảo, đào tạo trực tuyến là phương pháp phù hợp với Việt Nam để xóa bỏ khoảng cách địa lý trong công tác giáo dục đào tạo. Giải pháp này giúp học sinh, sinh viên dễ dàng tiếp cận với các giáo sư, diễn giả giỏi. Đặc biệt, đào tạo trực tuyến khi triển khai có thể giảm khoảng 60% chi phí đào tạo và giảm 20-40% thời gian đào tạo so với phương pháp giảng dạy truyền thống.

  Ông Nguyễn Anh Tuấn - Nguyên Phó GĐ Sở Thông tin – Truyền thông TP.HCM phát biểu tại hội thảo.

  Trao đổi từ góc độ đã triển khai ứng dụng, ông Trần Đức Dũng, phụ trách dự án đào tạo trực tuyến của ngân hàng VietinBank, đánh giá cao giải pháp đào tạo trực tuyến – AI eLearning đã từng được triển khai tại ngân hàng. Năm 2012, 48 lớp học trực tuyến của ngân hàng này với hơn 7.200 học viên đã giúp ngân hàng tiết kiệm được 10 tỉ đồng. Dự kiến trong năm 2014, đơn vị này sẽ tiếp tục tổ chức gần 200 lớp học trực tuyến cho nhân viên.

  Giải pháp đào tạo trực tuyến – AI eLearning do Công ty Trí tuệ Nhân tạo (AI) nghiên cứu và phát triển từ năm 2005, trải qua nhiều lần nâng cấp và phát triển, cho đến nay AI eLearning đã trở thành một trong những giải pháp đào tạo trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam và được ứng dụng để cung cấp cho các doanh nghiệp, tập đoàn hàng đầu Việt Nam như: VNPT, FPT, Mobifone, Vinaphone và đặc biệt là các Ngân hàng như Vietinbank, VPBank…

  Hội thảo có sự tham gia của hơn 100 khách mời đại diện các Ngân hàng thương mại, Tổng công ty và các Trường Đại học, Cao Đẳng và Trung tâm đào tạo trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.
  AI eLearning cũng được ứng dụng để cung cấp giải pháp đào tạo trực tuyến cho các cơ quan, bộ ban ngành trung ương như Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Lao động – Thương binh và xã hội…

  Chủ đề chính của hội thảo này là cùng thảo luận và đưa ra giải pháp đào tạo trực tuyến với những tiện ích và những đặc điểm phù hợp với nhu cầu thực tiễn của từng đơn vị, cụ thể như:

  1. Đào tạo mọi lúc mọi nơi: Người học có thể truy cập các khoá học bất kỳ nơi đâu, 24 giờ một ngày, 7 ngày trong tuần, cho phép đào tạo được cho nhiều người;

  2. Tiết kiệm chi phí và thời gian: Giảm khoảng 60% chi phí đào tạo và giảm khoảng 20-40% thời gian đào tạo so với phương pháp giảng dạy, đào tạo truyền thống;

  3. Giải pháp được phát triển và xây dựng hoàn toàn trong nước. Trong quá trình sử dụng và vận hành thì quý khách hàng luôn nhận được sự hỗ trợ kịp thời và hiệu quả từ công ty AI.

  4. Hệ thống hoạt động ổn định, mềm dẻo với hiệu năng cao và có thể đáp ứng hàng nghìn người truy cập đồng thời. Phục vụ công tác đào tạo và thi cử, sát hạch cùng lúc cho hàng nghìn nhân viên, giúp tiết kiệm thời gian cho từng đơn vị.

  5. Áp dụng hình thức đào tạo trực tuyến linh hoạt, giúp đảm bảo khả năng hoạt động và kinh doanh của các đơn vị;

  6. Giải pháp đào tạo trực tuyến - AI eLearning đã đoạt giải Nhất cuộc thi Nhân tài Đất Việt năm 2007 trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và Truyền thông và được triển khai có hiệu quả tại nhiều Tập đoàn, Ngân hàng trong thời gian qua và đã phát triển được một cơ sở dữ liệu các bài giảng cực kỳ phong phú và chất lượng cao sẽ giúp quý Ngân hàng tiết kiệm chi phí và thời gian trong việc xây dựng nội dung và triển khai đào tạo đến các nhân viên theo đặc thù nghiệp vu kinh doanh từng đơn vị.

  Tại buổi Hội thảo, đại diện tập đoàn Mobifone, Ngân hàng VietinBank và Bộ Khoa học và Công nghệ đã chia sẻ các kinh nghiệm và đánh giá cao các kết quả đạt được từ việc ứng dụng Giải pháp đào tạo trực tuyến - AI eLearning phục vụ cho công tác đào tạo và tăng cường năng lực tại đơn vị của mình trong thời gian qua.