• Thứ Ba, 28/09/2004 14:56 (GMT+7)

  SMS hỗ trợ kinh doanh


  Phần mềm quản lý bán hàng Sale Management System (SMS) do Trung Tâm Chuyển Giao Công Nghệ & Đào Tạo Nhân Lực (Centech) - công ty Cổ Phần Máy Tính & Truyền Thông Việt Nam (VIETCOM) phát triển. Sau một thời gian sử dụng SMS tại công ty liên doanh khí hỏa Thăng Long, ông Nguyễn Thành Đôn - TGĐ công ty, đánh giá phần mềm này rất phù hợp với đơn vị kinh doanh, đặc biệt do được xây dựng dựa trên cơ sở tích hợp LAN và Intranet nên nó dễ thích ứng với những doanh nghiệp có mạng lưới phân phối trên diện rộng.

  CẤU TRÚC PHẦN MỀM

  SMS đáp ứng được các nghiệp vụ quản lý đặc thù riêng biệt của từng doanh nghiệp (DN) kinh doanh thông qua các module chính như:

  Quản lý quy trình Nhập - Xuất - Tồn các loại hàng hóa.

  Quản lý công nợ phải thu (Công nợ khách hàng), công nợ phải trả (Công nợ nhà cung cấp).

  Quản lý các đối tượng tham gia hệ thống kinh doanh như  nhân viên kinh doanh, khách hàng, nhà cung cấp.

  Quản lý các danh mục hàng hoá vật tư đang kinh doanh.

  Thống kê báo cáo tình hình nhập - xuất - tồn  và công nợ.

  Tự động kết xuất các báo cáo nghiệp vụ đáp ứng các yêu cầu  quản lý và ra các quyết định kịp thời trong từng thời điểm kinh doanh nhằm đưa lại hiệu quả cao nhất.

  Đồng thời, SMS cũng quản lý các nghiệp vụ đặc thù riêng của từng đơn vị sản xuất kinh doanh (như nạp gas, đặt cọc, trả vỏ, nhập hàng trả lại... đối với các đối tượng kinh doanh hàng hóa là Gas).

   

   

  YÊU CẦU VỀ TRANG THIẾT BỊ
  Phần cứng tối thiểu: CPU PII 400MHz+; RAM 64MB; HDD 10.2 GB; NIC : 10/100Mbps - RJ45 (lựa chọn).
  Phần mềm: HĐH Windows 9x/2000/XP;
  MS Office 9x/2000/XP

   

  Chương trình có tính phân hệ, module hoá cao lại được phát triển trên môi trường mạng theo kiến trúc Client/Server nên hướng được DN theo một quy trình quản lý nghiêm ngặt việc bán hàng, nhằm làm giảm tối đa các thiệt hại không đáng có trong quá trình bán hàng. Chẳng hạn, nhân viên marketing chỉ có quyền nhập các yêu cầu của khách hàng (chính là nhập các Order);  người quản lý (trưởng phòng kinh doanh) có quyền duyệt các đơn đặt hàng; người viết hoá đơn chỉ có quyền biết được các đơn đặt hàng đã được duyệt; các đơn hàng đã được xuất hoá đơn rồi (có nghĩa là họ đã làm các thủ tục về tài chính) thì nhân viên kho mới được quyền xuất hàng...

  CÔNG NĂNG VÀ TIÊN ÍCH

  1. Tính bảo mật và bảo trì dữ liệu tốt SMS bắt buộc người sử dụng phải nhập tên truy cập và mật khẩu đã đăng ký để truy cập chương trình, và chỉ có thể sử dụng các chức năng mà người quản trị phân cho.

  Chức năng bảo trì dữ liệu dùng để khắc phục những lỗi của hệ thống (ví dụ, "Not a table/DBF", "Out of range", "Index tag not found", ...) xảy ra do  chương trình bị ngắt bất thường tại phiên làm việc trước đó (do mất điện hoặc vì một lý do nào đó). 

  2. Dễ dàng phân quyền cho cấp dưới 

  SMS đã xây dựng một form để nhà quản lý có thể dễ dàng phân quyền cho từng người (cấp dưới) sử dụng hệ thống dữ liệu chung.

  3. Dễ sử dụng

   

   

  Centech - Vietcom
  ĐC: 18 Nguyễn Chí Thanh, Q.Ba Đình, Hà Nội
  ĐT: (4) 831 6789 ;  Fax: (4) 831 8738
  Email: centech-vif@hn.vnn.vn

   

  SMS hỗ trợ 2 ngôn ngữ  tiếng Việt và tiếng Anh. Giao diện thân thiện, có nhiều phím nóng chức năng lặp đi lặp lại với các giao dịch tương tự, tiện cho người dùng. Chẳng hạn, khi cập nhật một chứng từ (dù là đơn hàng hay phiếu xuất kho...) cần: Vào mới chứng từ; sửa; lưu hoặc không lưu; in... Tất cả các chức năng xử lý này đều nằm trên cùng một màn hình cập nhật chứng từ, các phím tắt thực hiện chức năng được ghi rõ ở ngay trên thanh tiêu đề của màn hình nhập liệu, người sử dụng chỉ việc ở trong một màn hình mà có thể thực hiện tất cả các xử lý cần thiết và thao tác giống nhau với các loại chứng từ. 
   
  Bằng Linh

  Từ khóa: Bằng Linh
  ID: B0409_28