• Thứ Hai, 10/01/2005 14:47 (GMT+7)

  EASY BIZ - Kinh doanh hiệu quả

  Hiện nay, nhiều doanh nghiệp chưa thiết lập được hệ thống cơ sở dữ liệu khách hàng tập trung mà chủ yếu vẫn là mỗi nhân viên kinh doanh sỡ hữu riêng thông tin khách hàng do họ thiết lập được. Một trong những giải pháp để khắc phục vấn đề này là xây dựng một quy trình làm việc lưu trữ thông tin khách hàng tập trung


  Hiện nay, nhiều doanh nghiệp (DN) chưa thiết lập được hệ thống cơ sở dữ liệu (CSDL) khách hàng (KH) tập trung mà chủ yếu vẫn là mỗi nhân viên (NV) kinh doanh sở hữu riêng thông tin KH do họ thiết lập được. Đây chính là khe hở khiến hoạt động kinh doanh của DN rời rạc (khi có NV nghỉ ốm), thậm chí gián đoạn (trong trường hợp NV chuyển công tác). Thế là NV thay thế gần như phải thiết lập lại từ đầu mối quan hệ với KH.

  Một trong những giải pháp cho vấn đề trên là xây dựng một quy trình làm việc lưu trữ thông tin KH tập trung. Lúc đó, NV kinh doanh vừa không thể 'độc quyền' chiếm giữ thông tin KH, đồng thời người quản trị dễ dàng phân việc, giám sát quá trình làm việc của cấp dưới. Giải pháp Easy Biz 3.0 của công ty PM Đan Phong chính là một giải pháp hỗ trợ đắc lực cho hoạt động vừa nêu.

  Điểm nổi bật của Easy Biz là làm việc trên cơ sở dữ liệu chung nên lãnh đạo DN mới chính là người sở hữu toàn bộ thông tin kinh doanh. Và đây chính là chìa khóa để quản trị kinh doanh hiệu quả theo một guồng máy chung. Cũng trong PM, CSDL về KH được kết nối với các công cụ giao dịch nên mọi hoạt động liên hệ, giao dịch với KH đều được PM lưu giữ, giúp người quản trị theo dõi sát sao và nhắc nhở kịp thời những NV 'lười' làm việc.

  Chức năng Customer (Quản trị KH) được coi là phần cốt lõi của PM, lưu trữ mọi thông tin đối tác, đại lý, đối thủ cạnh tranh. Công cụ tìm kiếm trong Easy Biz cho phép bạn tìm kiếm theo nhiều cách (theo quy mô, doanh thu, địa bàn, số điện thoại, thời gian giao dịch, NV phụ trách...). Điểm ưu việt hơn nữa là diễn tiến quá trình giao dịch với một công ty dễ dàng được tra cứu do các lần giao dịch trước đều được lưu theo số lần làm việc với KH, thời gian, nội dung giao dịch... Tuy nhiên, nhiều DN không khỏi lo ngại việc NV biết tường tận nhiều mối quan hệ sẽ sử dụng cho mục đích riêng, nên PM đã được thiết lập thêm chức năng phân quyền sử dụng theo địa bàn, theo ngành hàng, theo quy mô DN... Với những tính năng trên, quy luật ngầm tồn tại lâu nay 'thông tin KH là của NV kinh doanh' đã được Easy Biz thay đổi thành 'thông tin KH đều do công ty nắm giữ và có quyền phân chia'.

   

   

   

  Giao diện Easy Biz

  Ngoài ra, phải kể đến các module hỗ trợ khác như: Quote (báo giá): cung cấp các mẫu chào hàng, thông tin sản phẩm, báo giá, hợp đồng. Các mẫu này được lưu dưới dạng tập tin Word nên NV có thể chỉnh sửa. Product (sản phẩm): lưu trữ thông tin sản phẩm hỗ trợ NV giới thiệu sản phẩm với khách. Order (đặt hàng): chuyên về quản trị đơn hàng, giúp NV theo sát quá trình xử lý yêu cầu KH kể từ lúc liên hệ đầu tiên. Tính năng này lưu giữ từng khoản mục thu/chi cho đến khi đơn hàng được ký kết, chuyển giao sản phẩm và thanh toán xong. Order cũng có thể hỗ trợ hoạt động sau bán hàng gồm bảo hành, bảo trì, khuyến mãi.

  Trong Easy Biz còn có My Easy Biz. module này giống một diễn đàn trao đổi tin tức trong nội bộ công ty. Một thành viên trong công ty gửi thông điệp, PM sẽ tự động phân loại theo nội dung. Đó có thể là một lời động viên của cấp trên, một thông tin về buổi tiệc sinh nhật... Mỗi cá nhân đều có thể tự đặt quy tắc nhận thư để tiện theo dõi. Riêng với thông điệp giao việc, khi đến người nhận PM sẽ tự động phát sinh câu hỏi OK hoặc Cancel (đồng ý hoặc huỷ bỏ). Nếu OK, PM tự động cập nhật vào danh sách 'việc cần làm' của NV đó và báo cáo lại nơi giao việc. Nếu nhấn vào Cancel, PM cũng tự động sinh ra phần lý do buộc NV phải điền vào và báo cáo ngược lại nơi giao việc. Hỗ trợ chức năng này có module Task giúp tra cứu quy trình soạn hợp đồng; đặt đồng hồ nhắc việc, đề nghị hỗ trợ từ phía người quản lý...
   

  Bà Vũ Xuân Thu - trưởng phòng Kinh Doanh công ty Đan Phong cho biết sau gần 3 năm triển khai sử dụng Easy Biz, công ty hiện có CSDL lưu giữ thông tin của hơn 5000 doanh nghiệp. Bạn có thể liên hệ với công ty Đan Phong để sở hữu nguồn CSDL trên.

  Bằng Linh

   

  CÔNG TY GIẢI PHÁP PM ĐAN PHONG

   

   

  Địa chỉ: 2B Phạm Ngọc Thạch - Hà Nội
  Điện thoại: (04)5745060
  Website: http:// www.danphong.com

   

   

  Từ khóa: Bằng Linh
  ID: B0501_37