• Thứ Bảy, 29/11/2008 05:36 (GMT+7)

  Ngân hàng không chỉ có phần mềm nghiệp vụ

  Ngoài việc sử dụng phần mềm nghiệp vụ như phần mềm lõi (Core Banking), tối ưu hóa hạ tầng lõi (Core Infrastructure Optimization), mới đây, ngày 8/10/2008, ngân hàng thương mại cổ phần An Bình (ABBANK) đã ký kết thỏa thuận doanh nghiệp và hợp tác chiến lược về sử dụng công nghệ, bản quyền phần mềm Microsoft cho hệ thống CNTT.

   

  Bộ xử lý IBM Power 6 dành cho ngành tài chính, ngân hàng mới được công ty Amigo Technologies giới thiệu. Xung nhịp của Power6 lớn gấp đôi xung nhịp của Power5, từ 3,5-5Ghz với hơn 750 triệu transistor, ứng dụng công nghệ 65 nm.

  Ông Dư Xuân Vũ, giám đốc công nghệ thông tin ABBANK, cho biết: Từ tháng 3 đến tháng 8 năm 2008, ABBANK đã chuẩn hóa và tối ưu cơ sở hạ tầng cốt lõi, bao gồm chuẩn hóa hệ thống quản lý các nguồn tài nguyên, chính sách bảo mật và kiểm soát truy cập (Active Directory), nâng cấp hệ thống email lên công nghệ mới nhất Microsoft Exchange Server 2007 của Microsoft, triển khai hệ thống an toàn thông tin Microsoft ForeFront Security cùng hệ thống truyền thông nội bộ Microsoft Office Communication Server 2007. Từ hạ tầng CNTT được đánh giá ở mức cơ bản (Basic) cuối tháng 3/2008, đến nay hạ tầng CNTT của ABBANK được đánh giá ở mức cuối của mức tiêu chuẩn hóa (Standardized) và dự kiến sẽ hoàn tất mức này vào cuối năm sau.

  Hệ thống CNTT của ABBANK được vận hành dựa trên 2 yêu cầu: yêu cầu về kỹ thuật của một hệ thống CNTT và yêu cầu về phục vụ/ hỗ trợ kinh doanh của ngân hàng.

  Hồng Vinh

  ID: B0811_66