• Thứ Bảy, 23/01/2010 10:05 (GMT+7)

  Oracle Accelerate: Nhắm vào doanh nghiệp vừa

  Trong cuộc gặp báo chí ngày 8/12/2009, tại Hà Nội, ông Suraj Pai, Giám đốc kinh doanh cấp cao, phụ trách khu vực Đông Nam Á và các nước phát triển khu vực Nam Á, tập đoàn Oracle, đã chia sẻ kế hoạch đưa giải pháp Tăng tốc của Oracle (Oracle Accelerate) vào thị trường Việt Nam.

  Cơ hội cho doanh nghiệp vừa

  “DN vừa” theo định nghĩa của Oracle là DN có doanh thu nhỏ hơn 9 tỉ đồng (gần 500 ngàn USD)/năm. Theo ông Suraj Pai thì, DN vừa của Việt Nam có thể có quy mô nhỏ hơn, khoảng 3,5-5,5 tỉ đồng (200-300 ngàn USD)/năm.

  Theo ông Suraj Pai, bên cạnh những DN có cân nhắc kỹ càng tới bức tranh tổng thể khi tăng trưởng, nhiều DN lại không đắn đo đến việc này. Điều đó làm tăng thời gian quay vòng và giảm độ chính xác khi theo dõi phân tích, lèo lái và sáng tạo. Đây là lúc DN bị mắc kẹt, thậm chí bị chậm chạp trong phát hiện và phản ứng trước biến động thị trường và những đe dọa từ đối thủ cạnh tranh.
   

  Quy trình thông thường

  Để giúp DN vừa giải quyết bài toán của mình, đồng thời sẵn sàng cho yêu cầu tăng trưởng, Oracle đã tạo ra giải pháp (GP) hoạch định nguồn lực DN (ERP) Oracle Accelerate phù hợp hơn với các DN vừa, trong khi vẫn bao gồm đầy đủ các GP vốn trước đó chỉ dành cho DN lớn, gồm: GP Quản trị DN thông minh (Business Intelligence-BI); Quản trị DN (Enterprise Performance Management); Quản trị quan hệ khách hàng theo yêu cầu (CRM On Demand). Phần mềm (PM). GP PMcung cấp khả năng chuyên sâu theo ngành và được cấu trúc thành các mô đun để DN có thể mua, triển khai riêng biệt theo nhu cầu.

  Giảm thời gian và chi phí

  Ông Suraj Pai cho biết: Oracle Accelerate rút ngắn thời gian triển khai tối đa và cắt giảm chi phí tới 50%. GP ERP tương tự dành cho DN lớn có thời gian triển khai từ 6 tháng tới một năm, nhưng Oracle Accelerate triển khai chỉ mất khoảng 30 ngày (xem biểu đồ so sánh). Ông Suraj Pai phân tích: Cách triển khai truyền thống phải qua nhiều quy trình theo thứ tự, nhất là quy trình tìm hiểu khách hàng, đánh giá nhu cầu (từ 90 tới 180 ngày). Quá trình này còn có thể chịu ảnh hưởng từ sự thay đổi phạm vi công việc, các yếu tố chủ quan, nhu cầu mua thêm sản phẩm mới… của khách hàng
   

  Quy trình sau khi rút gọn

  Dựa trên kinh nghiệm triển khai tại rất nhiều DN vừa, Oracle đã đúc rút ra quy trình xử lý nghiệp vụ chuẩn mực ứng với các lĩnh vực, ngành nghề khác nhau, gọi là OBA (Oracle Business Accelerators). OBA giúp cắt giảm tới 60% thời gian triển khai và nguồn tài nguyên cho dự án nhờ rút gọn các công đoạn ngay từ khi tìm hiểu khách hàng.

  GP tăng tốc của Oracle hiện cung cấp nhiều lựa chọn triển khai: quản lý (hosting) bởi Oracle theo nhu cầu (Oracle On Demand), bởi một bên thứ 3 hay cài đặt trực tiếp. Tất cả đều đi kèm với các gói dịch vụ theo yêu cầu có thể tùy biến nhằm đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.

  Cổng tài nguyên hỗ trợ khách hàng

  Oracle đồng thời cho ra mắt cổng thông tin Oracle Accelerate (midsize.oracle.com). Đây một kho tài nguyên tập trung về các GP đặc trưng cho DN vừa và các đối tác của Oracle. Trang web còn hỗ trợ hoạt động cộng tác; cung cấp thông tin các GP hỗ trợ tài chính cho khách hàng, các ví dụ điển hình ứng dụng thành công. Qua đó các DN có qui mô vừa từ khắp nơi trên thế giới dễ dàng tiếp cận, lựa chọn GP.

  Hạnh Lê

  ID: B1001_33