• Thứ Năm, 01/04/2010 10:24 (GMT+7)

  Tiết kiệm chi phí cho ERP với OBA

  Bằng Linh
  Theo ông Suraj Pai, Oracle, khó khăn chung của các doanh nghiệp là phải quản lý được vốn, dòng tiền, hoạt động kinh doanh với nguồn lực hạn chế, do vậy họ cần các giải pháp CNTT phù hợp.

  Trung tuần tháng 3 này, Oracle đã kết thúc khóa đào tạo và cấp chứng chỉ Oracle Business Accelerator (OBA - công cụ triển khai tăng tốc) cho Công ty Gimasys - đối tác đầu tiên tại Việt Nam về giải pháp Oracle Accelerator. Phóng viên TGVT - PC World B có cuộc trao đổi với ông Suraj Pai, Giám đốc Kinh doanh cấp cao phụ trách khu vực Đông Nam Á và các nước đang phát triển của Oracle.

  Ông có thể chỉ ra những thách thức chung mà các doanh nghiệp trong khu vực đang gặp phải? 

  Các doanh nghiệp (DN) nói chung, đặc biệt là DN vừa và nhỏ có khó khăn chung là phải quản lý được vốn, dòng tiền, hoạt động kinh doanh với nguồn lực hạn chế. Họ vừa phải hướng đến những giải pháp CNTT giải quyết một cách có hiệu quả những vấn đề của DN trong khi vẫn duy trì nguồn lực để tập trung vào khách hàng. Vì vậy, mỗi dự án CNTT cần phải chăng về giá cả và thực hiện trong thời gian ngắn.

  Giải pháp của Oracle cho vấn đề này của DN như thế nào?

  Oracle đã đưa ra bộ giải pháp Oracle Accelerate giúp các DN giải quyết các vấn đề về quản lý tài chính và cả những vấn đề mà các DN gặp phải hàng ngày. Bên cạnh đó, một công cụ giúp triển khai nhanh các giải pháp tăng tốc này, gọi là Oracle Business Accelerator (OBA) cũng được Oracle đưa ra. Với OBA, các giải pháp đáp ứng nhu cầu của từng ngành được đóng gói, định giá và phân phối qua các đối tác tin cậy (có chứng chỉ OBA).

  OBA có thể làm tăng khả năng thành công của các dự án triển khai giải pháp hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP) do định phạm vi triển khai và nội dung công việc trong dự án được thỏa thuận trước khi dự án bắt đầu. Qua đó, thời gian triển khai được tối ưu hóa,  hạn chế rủi ro tiềm ẩn (có thể có nếu quá trình triển khai kéo dài kéo theo nhiều thay đổi....)

  Ông có cho rằng OBA phù hợp với DN Việt Nam?

  Chiến lược quan trọng của chúng tôi là dành cho các DN cỡ vừa (doanh thu nhỏ hơn 9 tỉ đồng (500 triệu USD)/năm. OBA có 3 đặc tính: hoàn chỉnh (giải pháp được lựa chọn từ các ứng dụng thành công tại nhiều công ty trên thế giới); tập trung vào ngành (mỗi giải pháp được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của một ngành, với dòng quy trình đã được định hình sẵn) và dễ dàng sở hữu (phù hợp với nhu cầu của nhiều DN cỡ vừa và DN đang phát triển)... Giải pháp được triển khai bởi các đối tác được Chứng nhận của Oracle hoặc dưới sự tư vấn của Oracle. Với 3 đặc tính này, tôi cho rằng DN nào chấp nhận thay đổi (thay đổi quy trình kinh doanh hiện tại của DN theo quy trình chuẩn của giải pháp Oracle Accelerate - PV) đều có thể áp dụng được. 

   

  Từ khóa: Bằng Linh