• Thứ Bảy, 03/04/2010 09:01 (GMT+7)

  Verizon và IBM kết hợp cung cấp dịch vụ lưu trữ trực tuyến

  Song Du Ca
  Verizon và IBM giới thiệu dịch vụ lưu trữ trực tuyến dung lượng "khủng" Managed Data Vault dành cho khách hàng doanh nghiệp.

  Hôm 1/4/2010, Verizon và IBM công bố Managed Data Vault, dịch vụ lưu trữ trực tuyến (cloud backup service) sử dụng công nghệ của lình vực phần mềm để thực hiện sao lưu dữ liệu từ xa thông qua các "đại lý" phần mềm trên các máy chủ dịch vụ. Một đại diện cấp cao tại IBM cho biết, dịch vụ mới sẽ được cung cấp bởi đồng thời Verizon và IBM, mang đến khả năng lưu trữ điện tử tại các trung tâm dữ liệu từ xa. Ngoài ra, các nâng cấp tùy chọn cũng có thể được trang bị cho ứng dụng lưu trữ tại máy tính người dùng/doanh nghiệp, cung cấp khả năng tạo bản sao dữ liệu để lưu trữ trong thời gian dài.

  Hình minh họa.
  Theo phân tích viên Melanie Posey tại IDC, việc kết hợp giữa sự thông thạo trong vấn đề bảo mật mạng, trung tâm dữ liệu lớn của Verizon và kinh nghiệm lâu năm trong công tác cung cấp các giải pháp quản lý cũng như bảo vệ dữ liệu của IBM sẽ mang đến cho khách hàng một giải pháp sao lưu và khôi phục dữ liệu độc đáo. Cũng theo phân tích viên này, giải pháp của IBM và Verizon kết hợp được lợi thế của mạng diện rộng hiện hữu trong doanh nghiệp và khả năng quản lý toàn diện trên nền điện toán "đám mây".

  Theo dự kiến, Managed Data Vault ban đầu sẽ nhắm đến khách hàng ở khu vực trung tâm New York (Mỹ) với trung tâm dữ liệu chính được đặt tại Trung tâm khôi phục dữ liệu Sterling Forest của IBM. Đại diện IBM hy vọng sẽ mở rộng khu vực cung cấp dịch vụ mới này vào cuối năm nay trên đồng thời các trung tâm dữ liệu của IBM và Verizon.

  Tính năng sao lưu trên đĩa cứng của dịch vụ Managed Data Vault cho phép thiết lập thời điểm khôi phục dữ liệu (recovery point objectives - RPO) và thời lượng cho tác vụ khôi phục dữ liệu (recovery time objectives - RTO). Ngoài ra, Managed Data Vault cũng cải tiến các ứng dụng dữ liệu liên quan đến RPO; đồng thời cho phép tác vụ sao lưu trực tuyến vận hành trong khi dữ liệu đang được truy xuất. 

  IBM cho biết, dịch vụ sẽ thu phí dựa trên lượng GB lưu trữ và giá sẽ phụ thuộc vào loại dịch vụ mà khách hàng lựa chọn cũng như thời gian mà khách hàng muốn lưu dữ liệu trên máy chủ. Tuy nhiên, IBM không công bố băng thông của Managed Data Vault, thay vào đó hãng này cho rằng dịch vụ được htiết kế để có thể sao lưu lượng dữ liệu lớn trong một cửa sổ làm việc thông thường với tốc độ của mạng LAN.

  Từ khóa: IBM, Verizon
  Nguồn: Techworld, 1/4/2010