• Thứ Bảy, 24/04/2010 12:09 (GMT+7)

  Sao Khuê 2010: Vườn hoa đậm sắc hương

  Đức Minh
  Tối 21/4/2010, tại Hà Nội, giải thưởng Sao Khuê 2010 đã vinh danh 47 cá nhân, tập thể. Dưới đây là đánh giá và cảm nhận của những người trong cuộc sau lễ trao giải.

  Phát biểu trong lễ trao giải thưởng Sao Khuê 2010, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Phần mềm Việt Nam (Vinasa), so sánh: “Nếu coi nền CNPM non trẻ của chúng ta là một khu vườn màu mỡ thì giải thưởng Sao Khuê là những hoa trái của khu vườn đó. Theo thời gian, những hoa trái trong khu vườn này ngày càng đậm đà hương vị”.

  Trao giải Sao Khuê cho các đơn vị ứng dụng PM hiệu quả, sử dụng PM có bản quyền và cơ quan truyền thông.
  Sau 7 năm triển khai, giải thưởng Sao Khuê đã có nhiều đề cử sáng giá dành cho các cá nhân, tập thể có đóng góp lớn cho sự phát triển của ngành. Các giải thưởng được trao hàng năm cùng đồng hành và bám sát sự phát triển của ngành CNPM Việt Nam. Ngoài ra, Sao Khuê không chỉ tôn vinh những tên tuổi lớn có đóng góp cho ngành mà còn vinh danh các đơn vị truyền thông có đóng góp cho sự phát triển CNPM và CNTT. Tạp chí Thế Giới Vi Tính – PC World Vietnam lần thứ 6 liên tiếp và Chương trình truyền hình “Cuộc Sống Số” (Đài truyền hình Việt Nam) lần thứ 5 liên tiếp được nhận giải thưởng này.
  Ông Phạm Tấn Công, Tổng thư ký Vinasa cho biết: “Sao Khuê 2010 nhận được 89 đề cử và ban tổ chức đã đánh giá, bình chọn, thẩm định để trao giải cho 47 cá nhân, tập thể xuất sắc nhất. Mặc dù trước đêm trao giải có một số ý kiến trái chiều xung quanh việc xét trao giải cho một sản phẩm nhưng những tập thể và cá nhân được vinh danh hôm nay đều rất xứng đáng”.
  Ông Trần Thắng, Giám đốc công ty Cổ phần Hệ thống 1-V, đơn vị được nhận giải thưởng Sao Khuê cho phần mềm kế toán 1C-Kế toán 8, phát biểu sau lễ trao giải: “Giải thưởng Sao Khuê là nguồn động viên lớn cho đội ngũ cán bộ nhân viên của chúng tôi. Với giải thưởng này, chúng tôi hiểu rằng mình cần phải cố gắng hơn nữa trong việc xây dựng một hệ thống kế toán minh bạch, dễ hiểu, phù hợp với chuẩn mực và chế độ kế toán Việt Nam”.
  Các DNPM được tôn vinh tại lễ trao giải Sao Khuê 2010.
  Trong số  47 đề cử xuất sắc nhất được trao thưởng tại buổi lễ, Công ty Cổ phần Tập đoàn Vina – VNG đã trở thành công ty hiếm hoi đạt liền 3 giải thưởng Sao Khuê 2010 gồm: Giải thưởng Doanh nghiệp tiêu biểu về cung cấp nội dung số; Giải thưởng xếp hạng 4 sao cho sản phẩm Mạng xã hội ZingMe (nhóm các sản phẩm và dịch vụ gia tăng trên mobile/internet); Giải thưởng xếp hạng 4 sao cho sản phẩm website 123mua.vn (thuộc nhóm các sản phẩm và giải pháp về thương mại điện tử).
  Chia sẻ  cảm xúc trước việc VNG liên tiếp nhận được các giải thưởng lớn của ngành CNTT, ông Vương Quang Khải, Phó Tổng giám đốc VNG phát biểu: “Đây là kết quả ghi nhận hết sức lớn lao của cộng đồng CNTT Việt Nam đối với những nỗ lực của VNG trong việc phát triển các ứng dụng Internet để thay đổi cuộc sống người Việt Nam. Chúng tôi tin tưởng rằng, trong thời gian tới Internet sẽ thâm nhập ngày càng sâu rộng hơn vào đời sống của từng cá nhân, hoạt động kinh doanh của từng doanh nghiệp và làm thay đổi cuộc sống của mỗi con người Việt Nam”.
  Làm thế nào để ngành CNPM Việt Nam nâng tầm thương hiệu trên trường quốc tế là ý kiến trăn trở của nhiều nhà chuyên môn và cơ quan quản lý tại lễ trao giải thưởng Sao Khuê 2010. Giải thưởng Sao Khuê không ngoài mục đích nhằm định hướng thị trường, tuyên truyền quảng bá những thương hiệu PM Việt Nam, thúc đẩy hợp tác trong và ngoài nước.
  Từ khóa: Sao Khuê