• Thứ Hai, 31/05/2010 17:10 (GMT+7)

  60 tỉ đồng hỗ trợ DN sản xuất theo CMMI

  Thu Nga
  Dự án “Hỗ trợ các doanh nghiệp xây dựng, áp dụng quy trình sản xuất theo chuẩn CMMI” sẽ được triển khai từ 2010 đến 2012 với tổng kinh phí dự kiến khoảng 60 tỷ đồng.

  Sản xuất phần mềm tại Công ty VIC.
  CMMI (Capability Maturity Model Intergration – Mô hình trường thành năng lực tích hợp) là chuẩn đánh giá về mức độ thuần thục trong quy trình sản xuất phần mềm do Viện Công nghiệp phần mềm của Mỹ phát triển.

  Trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp phần mềm trong nước có quy mô còn hạn chế, quy trình sản xuất thiếu chuyên nghiệp, năng lực cạnh tranh chưa cao, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt dự án đầu tư ngân sách hỗ trợ các doanh nghiệp phần mềm áp dụng quy trình sản xuất tiên tiến theo tiêu chuẩn CMMI để nâng cao năng lực hoạt động và sức cạnh tranh.

  Đối với các doanh nghiệp phần mềm trong nước, việc sở hữu một chứng chỉ được quốc tế công nhận như CMMI còn giúp cho doanh nghiệp có được tấm giấy thông hành bước vào thị trường phần mềm thế giới, từ đó nâng cao cơ hội kinh doanh và tiếp nhận đầu tư quốc tế.

  Dự án sẽ tập trung vào một số nội dung chính: đào tạo cho cán bộ của các DN về quy trình sản xuất PM theo CMMI; tư vấn, hỗ trợ kinh phí cho DN xây dựng và áp dụng chuẩn CMMI. Được biết, mỗi DN sẽ được hỗ trợ 15.000 đô la Mỹ (15.000 USD, ~283 triệu đồng) cho việc tư vấn xây dựng, áp dụng quy trình CMMI tại DN và 10.000 USD (~188 triệu đồng) cho việc đánh giá, lấy chứng chỉ CMMI.

  Để tham gia dự án, doanh nghiệp có thể truy cập vào địa chỉ http://www.ict-industry.gov.vn để tải mẫu hồ sơ đăng ký, điền đầy đủ thông tin và gửi về Vụ CNTT hoặc Ban quản lý các dự án công nghiệp CNTT, Bộ TTTT.


ĐỌC NHIỀU CÙNG CHUYÊN MỤC